Đặt tên cho con sinh vào Mùa Hạ
Posted by nhamnt on 12th July 2017
| 1269 views

Mùa hạ là thời điểm vào mùa của những loại trái cây tươi ngon, của nắng vàng rực rỡ và của những niềm vui bất tận. Đặt tên cho con sinh vào mùa hạ, cũng cần chuyển tải được những nét sinh động và linh hoạt nhất của mùa hạ tươi vui này. Mời các bạn cùng Cunghoangdao.com.vn tham khảo những cái tên hay cho bé sinh vào mùa hạ (hè) này nhé!

1. Đặt tên cho con ứng với tên mùa hạ

  • Tên cho bé gái: Hạ Thảo,  Hạ Vân, Hạ Miên, Hạ Vy, Lam Hạ….
  • Tên cho bé trai:Khởi Hạ, Hạ Vũ, Quang Hạ, Tuấn Hạ….

dat-ten-cho-con-theo-mua-ha

2. Đặt tên cho con ứng với loài hoa nở mùa hạ (hè)

Mùa hè là mùa của vô vàn loại hoa sặc sỡ và quyến rũ: Hoa sen, hoa phượng, đỗ quyên… Nếu mong muốn bé cũng có những nét đẹp ngầm ẩn, thanh tao và duyên dáng như những bông hoa xinh đẹp này, bạn có thể đặt cho bé những cái tên như  : Hoàng anh, Mộc Miên, Bích Phượng, Đỗ Quyên, Bảo Trúc, Thanh Trúc, Trúc Lâm, Ngọc Lan….

3. Đặt tên cho con ứng với hiện tượng thiên nhiên mùa hạ (hè)

Mùa hè thường gợi nhớ về nắng và biển, những cơn gió nam hiền hòa, của cái oi nồng nắng cháy, của những cơn mưa mùa hạ dịu mát . Những cái tên như sau rất phù hợp với các con : Hải An, Đại Dương, Thanh Hải, Nam Phong, Hoàng Hải, Lâm Nhật, Ánh Dương, Thúy Vân, Hồng Vân …

dat-ten-cho-con-theo-mua-ha1

4. Đặt tên cho con theo cây cỏ mùa hạ (hè)

Nhắc đến mùa hè, người ta liên tưởng ngay đến những loại cây như tùng, bách, trúc,… tỏa bóng xanh mát và mạnh mẽ, vững vàng và những lạt cỏ xanh mát. Một số tên hay theo cây cỏ mùa hạ như:  Thảo Nguyên, Tùng Lâm, Thanh Trúc, Trúc Lâm…

Với những cái tên rất gợi nhớ về mùa hè như thế này, hy vọng bạn sẽ lưu lại được những kỷ niệm khó nhớ về ngày bé chào đời và các bạn nên xem tử vi wwwxemtuoi.com.vn để tìm được cái tên hợp với năm sinh của con nhé!