Chim bay vào nhà báo điềm gì?
on 6th Tháng Mười Một 2019
| 6744 views

Bạn đang thắc mắc và hoang mang không biết chim bay vào nhà báo hiệu điềm tốt hay xấu. Nếu là điềm xấu thì cách hóa giải hiện tượng này như thế nào? Đáp án sẽ có ngay trong bài chia sẻ sau đây của cunghoangdao.com.vn.

Chim bay vào nhà là điềm lành hay xấu?

Theo quan niệm dân gian xưa thì ” đất lành thì chim đậu” cho nên đa số các loài chim bay vào nhà làm tổ hay hót đều được xem là điềm lành. Nó báo hiệu cuộc sống gia đình thuận lợi, làm ăn gặp nhiều may mắn và phước lành cho gia chủ cùng các thành viên.

Tuy nhiên theo các chuyên gia phong thủy thì việc chim bay vào nhà tốt hay xấu còn tùy thuộc vào từng loại chim. Những loại chim được coi là mang lại điềm lành cho gia chủ gồm có: chim gõ kiến, chim công, vịt trời, chim én, chim sẻ…

Vì vậy nếu bạn thấy những loại chim này bay vào nhà thì có nghĩa là gia đình bạn sắp có những tin vui bất ngờ. Đặc biệt nếu chim khách bay vào nhà bạn thì có nghĩa là gia đình sắp có khách quý đến thăm nhà và đem đến nhiều tin vui bất ngờ.

Những điềm báo khi chim bay vào nhà bạn cần quan tâm

Chim trắng bay vào nhà

Nếu chim trắng bay vào nhà bạn thì nó là điềm báo không tốt. Rất có thể gia đình bạn sắp xảy ra điềm không may, đau buồn và tang thương. Bởi vì chim trắng bay vào nhà theo quan niệm phong thủy nó là điềm báo trước cái chết.

Chim bay vào nhà rồi chết

Nếu bạn thấy chim bay vào nhà rồi chết thì nó đồng nghĩa với việc gia đình bạn có thể xảy ra những việc đau buồn và khó khăn. Còn nếu chim bay vào nhà đậu ngoài cửa nhưng vẫn hướng mỏ vào trong nhà thuộc các loại như chim cú, diều hâu, quạ, ác… thì đây là điềm xấu. Nó báo hiệu gia đình gặp điều chết chóc, xui xẻo, người thân nếu bị bệnh sẽ khó qua khỏi.

Chim bay vào nhà làm tổ

Nếu chim bay vào nhà bạn làm tổ và cư trú thì chứng tỏ đất nhà bạn là một mảnh đất lành, an toàn, có vượng khí. Bởi vì chim có linh cảm rất tốt nơi nào an toàn cho nó và các con của nó. Do đó nếu chim bay vào nhà làm tổ là một điềm báo may mắn, điềm lành, gia đình sẽ có tin vui hoặc đón một thành viên mới.

Vì vậy khi thấy chim bay vào nhà làm tổ thì bạn nên để nó làm tổ đừng phá tổ chim và xua đuổi nó ra khỏi nhà bạn. Hãy trân trọng những điềm tốt lành hiếm có trong cuộc sống mà bạn và gia đình may mắn có được.

Quạ bay vào nhà báo điềm gì?

Trong sinh vật học thì Quạ là một loài động vật chuyên ăn xác thối có thân hình màu đen. Trong tâm linh học thì quạ là đại diện cho sự đau thương, chết chóc, không may mắn. Vì vậy, nếu bạn thấy quạ bay vào nhà thì nó cảnh báo việc gia đình bạn sắp có sự việc chẳng lành. Bạn và gia đình nên tránh xa những điều thị phi trong cuộc sống.

Hóa giải điềm không may khi chim bay vào nhà
Hóa giải điềm không may khi chim bay vào nhà

Cách hóa giải điềm không may khi chim bay vào nhà

Đối với những trường hợp không may khi chim bay vào nhà thì bạn có thể tham khảo những cách hóa giải như sau:

  • Việc đầu tiên khi thấy chim vào nhà bạn cần xác định chim còn sống hay đã chết. Nếu nó bị thương thì bạn cần băng bó và nuôi dưỡng nó khỏe mạnh rồi thả nó đi. Không nên để mặc nó chết vì sẽ mang điềm xấu cho gia đình bạn. Còn nếu trường hợp chim bay vào nhà mà chết thì bạn nên đem chôn cất nó một cách tử tế hóa giải điềm xui xẻo. Khi chôn bạn nên bỏ theo 3 nhúm gạo nhỏ.
  • Còn nếu trường hợp chim bay lạc vào nhà thì bạn nên mở toang các cửa để cho nó bay ra ngoài. Sau đó nên thắp nhang bàn thờ gia tiên rồi thực hiện đốt 3 nắm gạo rải vương ra tất cả các cửa.
  • Lư ý: không được đập chết chim khi nó bay  vào nhà. Cũng tuyệt đối không quang chim sang bên nhà hàng xóm.

Trên đây là một số thông tin giải mã hiện tượng chim bay vào nhà tốt hay xấu. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp ích cho bạn đọc.