Tướng mắt có ý nghĩa gì trong tướng học như thế nào
on 24th Tháng Ba 2017
| 2511 views

Mắt là lối vào của vong linh. Chẳng cần sự nghiên cứu tướng học Đông Tây đều xác nhận điều này. tuy thế khoa xem tướng nghiên cứu và sắp đặt thành hệ thống rõ ràng, mắt thế nào là gian, thế nào là ác, thế nào là phú, thế nào là quí, là yểu là thọ. Dưới đây coi bói tử vi mời các bạn đọc tham khảo bài viết này nhé.

Mắt phục long:

To, tròng đen rộng rãi, cân đối, đuôi mắt tương đối quết lên. Mí mắt xếp lên nhau, xem phim vẽ Disney mắt con khủng long lúc ngủ bị đánh thức dậy, chợt tỉnh ngộ trông giống như mắt phục Long tả và vẽ trong sách Tàu, mắt này cần đen trắng rõ ràng và sở hữu thấy 1 lằn gấp ở mí. Thần mắt uy nghiêm. Mắt phục long lại ưa du long mi. Du Long mi dài mọc gọn, nhưng thưa, hơi sếch lên. Tốt bộ này đại phú quí. tuy thế nữ giới ko phải chăng hợp lắm, vì cứng cỏi phu thê bất hoà.

Mắt Du Long:

Lớn dài rộng rãi tròng đen và bóng láng, dáng như nổi giận, mắt xếch giống như 1 mí, phía dưới lộ chút tròng trắng. Nhìn phim Disney lúc chú bé khủng long nổi giận hăm hở bước đi, ko hiểu bỗng nhiên hay cố ý giống mắt du long, nhìn những tranh Tàu vẽ mắt rồng khi nổi giận cũng thế, mí mắt thì thường không giống lắm, mí mắt du long mí thuờng đè lên nhau. Mắt du long lại đi với mày ngoạ long. Mày ngoạ long xếch, to dài tròn cạnh, mày tương đối nhạt thưa. Được bộ này vang dội tài danh, đại phú quý. Nữ giới không hợp sở hữu du long nhãn vì tuy chuyên nghiệp, nhưng quyết định hơi … bạo và khắc cu li, bà Kenedy với mắt này. Mày ngoạ long đi mang phục long nhãn đối sở hữu đàn bà hợp hơn phải chăng phú quí nhưng khắc phu, và xa sở hữu con chiếc. Vì mắt phục long khí thế ẩn tàng hơn và mày ngoạ long thanh thản hiền hoà hơn.

Mắt Phượng

My gọn, lớn mọc như tương đối cong lên rồi cong xuống ấp ủ vòng ngoài mắt thì cực quí, đi sở hữu mày ngoạ tằm cũng cực quí.

Mày ngoạ tằm giống như con tằm bám trên mắt, to hơi xếch, lông mày mọc gọn mướt, thấy làm thịt dưới chân mày đùn lên như con tằm.

Mắt phượng dài, lòng đen khá ẩn trên mí trên thấy sở hữu nhừng vết sóng dài trên mí trên.

Thuỵ phượng minh phượng và Đan phượng khá giống nhau, khác ở thần quang đãng và vết sóng trên mắt.

Thuỵ phượng (phượng ngủ) lòng đen cân bằng hơi giống ẩn lên trên và mang đa dạng lớp mí dài lợp lên trên, thần mắt sáng nhưng thông thường trông giống người buồn ngủ. Đôi mắt mày rất thu hút các chàng trai, tình duyên của bạn trở lên tốt đẹp hơn khi có đôi mắt này.

Mắt Minh Phượng nhìn hình thể cũng như mắt Đan Phượng ,Thuỵ Phượng, mẫu ánh mắt thì khác, mắt đan phượng lộ chiếc ánh uy nghiêm khiến trấn áp người đối diện. Coach Laker sở hữu tướng ưng , mắt phượng khá khôn xiết.

Mắt tứ bạch nhãn là người dễ bị hung tử, sách viết :” sở hữu 2 loại tứ bạch nhãn:

Dòng nhất lúc thường nhật đối diện thấy lòng đen ngay chính giữa bốn phía đều lộ trắng, mắt này rấy gian hiểm, nên tránh làm cho ăn, hiệp tác có người này.

Mẫu nhì khi nổi giận, trợn mắt mới thấy lộ trắng bốn phía, cái này ít hiểm nguy hơn nhưng tính cũng hay tráo trở, hơi nhát.

Mắt con đậu con bay là mắt lé hay còn gọi nhất bạch nhãn; sở hữu 1 số sách cho vào loại tam bạch nhãn, tức là lòng đen chạy dính vào đầu mắt về phía mũi (còn dính lộ trắng dưới hay trên gọi là thượng hay hạ bạch nhãn).

Con đậu con bay là “một mắt nhất bạch nhãn”, người này gian trá, tham dâm, khắc gia đình nhưng thường thọ.

Mắt hai con đậu châu đầu vào nhau là ” hai mắt nhất bạch nhãn”, tính ko ngay, man trá. Bị cả 2 con thường hung yểu tử nhất là nếu nó lồi.

Mắt lé ở phụ nữ xấu hơn đàn ông, tục ngữ sở hữu câu:

Voi chéo ngà, nữ giới lé mắt ( sở hữu khi kể 1 mắt)

Đào hoa nhãn:

Nhiều nguời câu hỏi, thế nào để nhận ra đào hoa nhãn ? Cô đào Marilyn Monroe sở hữu đào hoa nhãn , Đó là sử dụng ví dụ nhiều khi vẫn chỉ có định nghĩa tù mù thôi .

Nguời với đào hoa nhãn lúc bình thuờng không cuời mắt vẫn như cuời, đấy là bí quyết dễ nhất để trông thấy . Nguời có mắt đào hoa thuờng thấy mắt luôn uơn uớt.

Xưa cho tới hiện tại đào hoa là con dao 2 luỡi đối sở hữu phụ nữ , nếu để nguời tranh nhau thì dễ tả tơi, ví như tiêu dùng như lợi khí thì vẫn sở hữu thể thành công . Xem tuớng ko nên hễ thấy phụ nữ có mắt đào hoa thì cho là xấu.

Triệu Vân thời tam quốc mang cặp mắt cầu mắt trong suốt, đen trắng phân minh lại thêm tuớng thanh toàn, vì thế tuy là danh tuớng cả đời chinh chiến mà chẳng phải bị đao tên xâm phạm, chết đuợc toàn thây.

Mắt Rắn:

Dưới đây cung hoàng đạo thấy rằng  trong sách Tuớng pháp áo bí có kể về một dòng mắt gọi là mắt rắn, phối hợp có ngũ độc mi.

Mắt rắn có hai dòng 1 tròng đen chìm vào trong lòng trắng và giống như tạo ra bởi những gân đỏ nhìn khá giống xa luân, lòng trắng sở hữu vẩn đỏ, cái hai mắt như có lớp nuớc phủ con nguơi mang xa luân xanh đen. Ngũ độc mi ngắn đầu chúi xuống.

đặc biệt của chiếc mắt này đối mang nguời thuờng thì dòng nhất đuợc huởng tiểu quí, mắt 2 đuợc trung quý nhưng tính tình cay nghiệt, về già gánh họa.

Thế nhưng nguời tu hành có mắt này thì lại khác, khi trẻ bị hiếp đáp, hãm hại, dè bỉu, hay vuớng chuyện thị phi, nhưng càng về già thì trí càng thỏa, tâm tính rộng mở đuợc thảnh thơi đến vãn vận.

Rộng rãi nguời không rõ về tuớng pháp khi gặp thày tu có mắt này thuờng nói coi mặt ông này gian gian, Đó là do mắt rắn mà ra, vô tình làm tính chất mắt rắn ở thày tu càng đúng hơn.

Mắt ti hí và mày lưa thưa:

Mắt ti hí là mắt nhỏ, mí mắt him híp. Mắt ti hí hay liếc ngang, nguời mang mắt này thông minh, gian vặt. Nguời mắt hí thêm mày thưa ngắt quãng rất gian manh về già bị mọi nguời xa lánh.

Ca dao với câu :

“Những phuờng ti hí mắt lươn, trai thời móc túi gái buôn chồng nguời”

tuy thế đừng lầm mang mắt voi, mắt voi tuy nhỏ nhưng mắt rất dài, tròng đen khá chạy xuống duới, nguời này đuợc huởng phú quý, mắt voi sở hữu nhiều nếp gấp ở cả mí trên lẫn duới

Mắt khỉ: cũng có rộng rãi nếp gấp nhưng tròng mắt lớn hơn và lòng đen tương đối chạy lên trên, có phổ biến tia và hơi nâu vàng, mí duới uốn cong, mắp luôn hấp háy.

Mắt này đi có chân mày ngắn mọc cao trên mắt là nguời tinh tế, nhanh nhẹn nhưng khắc thê tử, hiếu dâm, nguời này rất chuyên nghiệp dù thế phải nặng nhọc hầu hết mới thành đại nghiệp.

Mắt và mày này giả dụ bị mũi triết đoạn thì sách tuớng khuyên sống đời ẩn dật để tránh bạo tử.

Mắt vượn:

với rộng rãi sóng trên như mắt khỉ, đuôi mắt loan xuống đa dạng hơn, mí duới ít cong hơn và tròng đen ít hay ko tia.

Mắt này cũng phải chăng hiếu sắc, tính nết loay hoay, phức tạp.

Mắt này tình cảm dây dưa vì loay hoay, thôi rồi lại nữa, vì nhăng nhít lại nặng lòng nên cứ tiến thoái, mắt này huởng tiểu quí, tới già nhờ con. Vậy đôi mắt nào hợp phong thủy hãy vào trang suc da quy xem các bài tiếp theo nhé.