Mặt chữ điền xấu hay đẹp? Xem số mệnh người có mặt vuông chữ điền
on 13th July 2020
| 412 views

Mặt chữ điền là khuôn mặt có vầng trán cao, khuôn hàm vuông vức, góc cạnh. Đây là dáng mặt khá phổ biến bên cạnh mặt trái xoan, mặt tròn… Vậy mặt chữ điền xấu hay đẹp? Cùng Cunghoangdao khám phá ngay sau đây.

Một vài nét về mặt chữ điền

Người có mặt chữ điền xấu hay đẹp
Người có mặt chữ điền xấu hay đẹp?

Mặt chữ điền hay còn gọi mặt vuông là dáng khuôn mặt khá phổ biến. Mặt chữ điền từng được ông cha nhắc đến trong ca dao, tục ngữ như “Mặt chữ điền hết tiền lại có”. Hay xuất hiện trong văn thơ của Hàn Mạc Tử: “Lá trúc che ngang mặt chữ điền”.

Theo đó, mặt chữ điền sở hữu các đặc điểm như vầng trán rộng và cao, xương hàm vuông vức. Khuôn mặt cân đối qua đỉnh cằm, nhân trung và đỉnh mũi. Xương quai hàm hơi bạnh ra, cằm ngắn và hở hậu… Vậy mặt chữ điền xấu hay đẹp?

Xem số mệnh, tính cách người có mặt vuông chữ điền

Tính cách người có mặt chữ điền xấu hay đẹp

Những người sở hữu dáng khuôn mặt này hầu hết đều có trí tuệ hơn người, tư duy tốt và nhạy bén, sắc sảo. Họ cũng rất kiên định, cương quyết và có tài lãnh đạo bẩm sinh. Người có gương mặt chữ điền thường biết dùng người, trọng người tài và mang đến sự tin tưởng cho người khác. Do vậy mà khi trở thành lãnh đạo họ gặt gái được rất nhiều thành công.

Điểm yếu của những người này là sở thích mạo hiểm của họ. Đôi khi đó có thể là bàn đạp đưa họ đến vinh quang lớn hơn. Tuy nhiên trong một số trường hợp có thể mang đến những hậu quả đáng tiếc.

Số mệnh người có mặt chữ điền xấu hay đẹp?

Số mệnh của người có mặt chữ điền là tốt hay xấu phụ thuộc vào giới tính của họ.

Nam giới có mặt chữ điền

Họ là người tài giỏi, có chí tiến thủ và tài năng, khí phách hơn người. Đàn ông sở hữu khuôn mặt chữ điền đặc biệt thành công trong lĩnh vực quân sự, võ thuật. Gần như họ sinh ra để làm người chỉ huy trong lĩnh vực này.

Theo nhân tướng học, đàn ông mặt vuông chữ điền có đường công danh, sự nghiệp hanh thông. Công việc của họ gặp nhiều may mắn, làm ăn thuận lợi. Một phần bởi khả năng nhìn người và dùng người chuẩn xác. Một phần nhờ sự chăm chỉ, nỗ lực của chính họ.

Đàn ông mặt vuông chữ điền cũng được cho là may mắn trong chuyện tình cảm. Họ sớm tìm được nửa kia của mình và trở thành chỗ dựa vững chắc cho người ấy.

Nam giới mặt vuông chữ điền

Dù chiếm tỷ lệ thấp hơn nam giới nhưng vẫn có nữ giới sở hữu dáng mặt này. Người phụ nữ có mặt vuông chữ điền nhìn qua có sự mạnh mẽ, rắn, rỏi, nam tính hơn. Cuộc sống của họ cũng vì thế mà phải trải qua nhiều thử thách, khó khăn hơn.

Thế nhưng những người phụ nữ này không bao giờ chịu khuất phục. Họ có sự cá tính, mạnh mẽ, không có thói quen dựa dẫm vào người khác. Nhờ vậy mà trong công việc sẽ gặt hái được nhiều thành công. Trong chuyện tình cảm có trắc trở nhưng sẽ có hạnh phúc.

Mặt chữ điền xấu hay đẹp hầu hết đều mang ý nghĩa tích cực. Nhất là ở nam giới, tướng mặt này sẽ giúp bạn đạt được nhiều thành tựu lớn. Đừng quên tham khảo các bài viết xem tướng ngay tại đây:

Nốt ruồi ở môi? Giải mã ý nghĩa nốt ruồi tốt hay xấu? Có nên xóa không?

Giải mã nốt ruồi trong mắt phải tốt hay xấu, có ý nghĩa là gì?