Giày đá bóng không dây là gì? Ưu điểm của giày đá bóng không dây
on 28th Tháng Năm 2021
| 760 views

Giày đá bóng không dây là gì? đây chính là một sự tối ưu mới mẻ giúp cho cầu thủ cảm thấy thoải mái khi thi đấu. Cùng nhandinhbong.net tìm hiểu chi tiết về loại giày bóng đá này qua bài viết dưới đây. 

Giày đá bóng không dây là gì?

Giày đá bóng không dây là mẫu giày không sử dụng dây buộc luồn qua các lỗ giày. Đôi giày này sẽ sử dụng thiết kế lưỡi gà liền có độ co dãn tốt, phần lưỡi gà này sẽ đóng vai trò ôm chân như một sợi dây buộc. Giày không dây buộc sử dụng phần thun co giãn trên lưỡi gà để gia tăng cảm giác bó chân, tránh bị tuột giày.

Adidas là một ông lớn đi đầu trong việc sản xuất giày đá bóng không dây. Họ có các dòng sản phẩm như: Adidas Copa, Adidas Predator, đặc biệt là dòng Adidas X.

Những đôi giày này thường là những đôi giày nằm trong phân khúc cao cấp của mỗi hãng. Bởi vì nó kết tinh rất nhiều yếu tố công nghệ mà không phải hãng nào cũng sẵn sàng đầu tư.

Giày đá bóng không dây là gì? Ưu điểm của giày đá bóng không dây
Giày đá bóng không dây là gì? Ưu điểm của giày đá bóng không dây

Ưu điểm

Tăng không gian tiếp xúc bóng: Vì không dây, thêm lớp da, vải nên khoảng không gian tiếp xúc bóng sẽ lớn hơn. Điều này đồng nghĩa với việc cầu thủ dễ kiểm soát và xử lý bóng hơn. Đặc biệt, với mẫu cầu thủ ưa xử lý bóng bằng mu bàn chân thì loại giày này càng linh hoạt.

Bám chân tốt hơn mẫu có dây: Chiếc cổ thun ở mẫu giày không dây sẽ bám chân tốt hơn. Cụ thể phần cổ với lớp vải đàn hồi tốt sẽ bám toàn cổ chân. Từ đó hỗ trợ cầu thủ vận động mạnh, không lo có khả năng tuột giày. Trong khi, với dòng giày cột giây, đòi hỏi cầu thủ phải biết cách cột thật chắc.

Sử dụng nhanh chóng: Với giày không dây, cầu thủ chỉ cần xỏ chân là thi đấu. Mọi thủ tục trở nên gọn gàng, tiện lợi hơn so với mẫu có dây. Tất nhiên, điều này chỉ đúng với cầu thủ dùng giày không dây thường xuyên.

Tạo dấu ấn trên sân cỏ: Là mẫu giày mới, thiết kế độc và lạ, chắc chắn sẽ tạo dấu ấn trên sân cỏ.

>>> Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về tiểu sử cầu thủ bóng đá như: tiểu sử Ronaldo, Tiểu sử Lucas OcamposTiểu sử Phil Jones…. tại website của chúng tôi để hiểu rõ hơn về những cầu thủ tài năng này.

Nhược điểm

Khó thích nghi hơn: Với những cầu thủ quen dùng giày có dây thì sẽ rất khó thích nghi với loại giày này. Vì vậy vẫn có nhiều cầu thủ nói không với giày không dây. Thậm chí, có trường hợp còn lên tiếng chê đây là thiết kế thất bại của Adidas.

Dễ gây khó chịu: Việc không có dây sẽ dễ gây khó chịu cho bàn chân. Nhất là khi thi đấu dưới trời nắng, mồ hôi ra nhiều, vận động mạnh…

Dễ ngấm nước: Khi đá dưới trời mưa, giày không dây được xem như một đôi ủng bởi thiết kế nhiều vải của đôi giày khiến nó dễ ngấm nước và ứ nước. Điều này khiến cho đỗi giày trở nên nặng nề hơn.

Tại sao giày bóng đá không gây có thể ôm chặt chân?

Chính những thiết kế ở phần cổ giày đã tạo giúp giày không dây có thể ôm chặt bàn chân hơn. Vì vậy khi đi giày không dây bạn vẫn cảm nhận được độ ôm chân và chắc chắn tuyệt đối.

Tuy nhiên, chiếc cổ thun của giày bóng đá không dây lại rất khó xỏ vào. Nhưng chỉ khi khó xỏ thì đôi giày mới giúp ôm chân chắc chắn và sau một thời gian dài sử dụng sẽ không xảy ra tình trạng bai nhão, lỏng và tuột chân. Nếu muốn trải nghiệm giày bóng đá không dây, bạn bắt buộc phải làm quen với cách xỏ giày cổ thun.

Bài viết trên chúng tôi đã cập nhật chi tiết về giày đá bóng không dây. Hy vọng những thông tin thể thao này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại giày bóng đá này.

"Những thông tin thể thao ở trên hoàn toàn là miễn phí. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất"