Hướng dẫn kỹ thuật sút bóng đi xoáy vòng cung mạnh và chính xác
on 28th Tháng Năm 2021
| 314 views

Cách sút bóng xoáy là một kỹ thuật khá là khó thực hiện trong số các kỹ thuật bóng đá, tuy nhiên hiệu quả của kỹ thuật sút bóng đi xoáy vòng cung mang lại không hề nhỏ. Với những đường cong cầu vồng đều và mạnh sẽ làm cho đối thủ(đặc biệt là thủ môn) rất khó phán đoán chính xác được ý đồ sút phạt của bạn. Cùng chuyên mục thể thao tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn kỹ thuật sút bóng đi xoáy vòng cung mạnh và chính xác

Kỹ thuật đá bóng xoáy là gì?

Kỹ thuật đá bóng xoáy hay kỹ thuật sút bóng xoáy là một trong những kỹ thuật được trình diễn nhiều nhất tại sân đấu, đặc biệt là những quả sút phạt hay quả phạt góc, mục đích dùng để chuyền bóng  cự ly xa hay tạt cánh đánh đầu hoặc dùng để đá phạt trực tiếp qua hàng rào. đã có rất nhiều những bàn thắng đẹp mắt đến từ cách sút xoáy cầu vồng.

Những cách sút bóng xoáy mạnh rất khó đoán đường đi của bóng, hướng đi của bóng đầy hiểm hóc, xoáy mạnh và bổng, đa số bóng sẽ đều lượn theo hình cầu vồng hoặc vòng cung.

Chúng ta thường được xem những chân sút đẳng cấp thế giới thể hiện cách sút xoáy má trong này như Messi, Cr7 hay Bale, Neymar hay cách đá xoáy như quang hải….Để làm được như vậy chúng ta cùng học đá bóng xoáy qua hướng dẫn cách sút bóng xoáy dưới đây nhé.

Ngoài những thông tin bóng đá trong ngày bạn đọc có thể cũng đang tìm kiếm thông tin về mơ thấy con ngan đánh con gì cùng với đó là tìm các thông tin giải trí như game evony. Hãy cùng bongdasite.com đi giải quyết những điều đơn giản này nhé!

Hướng dẫn cách đá bóng xoáy mạnh và cầu vồng

Có 3 cách để thực hiện những cách sút bóng xoáy như: cách sút xoáy má trong, cách sút bóng xoáy má ngoài và cách đá bóng xoáy bằng mu bàn chân.

Tuy nhiên, để thực hiện cách sút xoáy cầu vồng thì bạn cần phải để ý đến lực sút theo từng giai đoạn sút bóng cũng như là vị trí tiếp xúc bóng giữa chân với bóng.

Bước 1 – Động tác chân trụ:

Chân không thuận sút bóng thường làm chân trụ, hướng đứng với bóng từ 120 – 140 độ, sau đó chạy đà và dậm trụ. Lưu ý là chân trụ luôn song song với bóng và cách bóng từ 20-25cm là chuẩn nhất.

Bước 2 – Động tác chân sút:

Chân sút vung mạnh từ phía sau ra trước và sút bóng, phối hợp với người hơi nghiêng về phía trước để tạo lực sút bóng mạnh và xa hơn.

Nếu bạn muốn cập nhật du lieu bong da truc tuyen mới nhất, hãy thường xuyên truy cập vào địa chỉ bongdasite.com để cập nhật nhanh chóng nhất nhé!

Bước 3 – Tư thế tay:

Tư thế tay đã giữa thăng bằng sau cú đá bóng xoáy. Ngoài ra tư thế tay cũng làm cho cách sút bóng xoáy của bạn uy lực hơn. Tư thế chuẩn là tay bên chân trụ vung cao ngang vai, tay còn lại thả tự do.

Bước 4 – Điểm tiếp xúc bóng:

Điểm tiếp xúc bóng trong cách sút phạt bóng xoáy thường là lòng bàn chân. Ngoài ra còn tùy thuộc vào điểm tiếp xúc  quả bóng, giữ quả bóng, cuối quả bóng mà bóng đi bổng sệt hay lưng chừng.

Cách sút xoáy má trong

Cách sút xoáy bằng má trong mang đến những đường bón đi cụ thể cao và lực bóng cũng rất mạnh. Để biết cách sút xoáy má trong thì các bạn cần luyện tập thành thạo 4 bước trong phần Hướng dẫn cách đá bóng xoáy và mạnh gồm:

Bước 1 – Động tác chân trụ

Bước 2 – Động tác chân sút

Bước 3 – Tư thế tay:

Bước 4 – Điểm tiếp xúc bóng

Ngoài ra, bạn cần phải tích hợp 4 bước tại theo đúng cách sút bóng xoáy thì mới tạo ra được cú sút mạnh và cụ thể.

Cách sút xoáy bằng má ngoài

Ưu điểm của cách sút bóng xoáy má ngoài là bóng đi xoáy mạnh và rất căng.

Nhược điểm là kỹ thuật sút bóng xoáy khó thực hiện hơn. Không phải cách sút xoáy bằng má ngoài từ má ngoài cũng cụ thể 100%.

Các cách sút xoáy má ngoài cũng trải qua 4 bước sau:

Bước 1 – Động tác chân trụ

Bước 2 – Động tác chân sút

Bước 3 – Tư thế tay:

Bước 4 – Điểm tiếp xúc bóng

Tuy nhiên điểm tiếp xúc của cách sút xoáy bằng má ngoài là má ngoài bàn chân. Thường cách sút xoáy má ngoài được áp dụng trong những pha sút bóng từ xa, những cú vô lê thần sầu.

Cách đá bóng xoáy bằng mu bàn chân

Một cách sút xoáy cầu vồng nữa đó là dùng mu bàn chân. Tuy nhiên cách này bóng xoáy bằng mu bàn chân không mạnh so với dùng má ngoài và má trong. Cách thực hiện như sau:

Chân không thuận làm chân trụ, mũi chân hướng về điểm bóng tới.

Khi sút bóng sẽ dùng mu trong bàn chân phải vuốt vòng cung vào bóng với 1/5 góc dưới phải của trái bóng.

Khi đá vuốt bóng, chân phải theo một vòng cung thuận và đá lăn lên  ngang ngực, điểm rơi của chân sút trên bên trái chân trụ trái (chéo chân).

"Những thông tin thể thao ở trên hoàn toàn là miễn phí. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất"