Đặc tính công dụng đá Aquamarine
on 20th Tháng Mười Hai 2017
| 1150 views

Cunghoangdao.com.vn cho biết đá Aquamarine được mệnh danh là viên đá của thần biển, cái tên này có nguồn gốc từ tiếng Latin – nghĩa là nước biển. Người Latin cổ tin tưởng những người đánh cá mỗi lần ra khơi mà mang theo bên mình vòng tay hay vòng cổ làm từ đá Aquamarine sẽ được che chở, an toàn trước sóng dữ. Đây còn là viên đá của tháng ba, theo những người châu Âu thì viên đá này tượng trưng cho tình cảm chân thành, tình yêu đôi lứa, giúp họ hạnh phúc bên nhau tới suốt đời.

Đá Aquamarine - đặc tính, ý nghĩa, tác dụng

Lịch sử và truyền thuyết về đá Aquamarine

Cái tên Aquamarine xuất xứ từ ngôn ngữ Latin, được ghép bởi hai từ: aqua – nghĩa là nước và marina – nghĩa là biển.

Theo truyền thuyết, nhiều người tin tưởng đá Aquamarine cũng như những loại đá quý thuộc họ Beryl tỏa ra nguồn năng lượng chống lại sự thù hận, màu sắc của chúng làm hoa mắt và mềm yếu trái tim của kẻ địch. Các chiến binh cổ đại đeo đá Aquamarine trước ngực như một lá bùa hộ mệnh, khiến họ tăng cường lòng dũng cảm và nhiệt huyết trong chiến đấu. Những món trang sức làm từ đá này cũng tượng trưng cho ý chí, lòng nhân ái.

Đặc tính của đá Aquamarine

Đá Aquamarine - đặc tính, ý nghĩa, tác dụng

Nguồn gốc: Đá Aquamarine hình thành từ các hốc đá Pegmatit Granit hay Granit bên trong mạch thạch anh Muscovit, Gnesis và Plagiogranit.

Màu sắc: từ màu xanh lục đến xanh lam đậm, tùy vào hàm lượng ion sắt của nó. Viên đá này có màu vết vạch trắng và có ánh thủy tinh.

Phân bố chính: Brazil, Namibia, Myanmar, Việt Nam tại Thanh Hóa, Khánh Hòa.

Ý nghĩa của đá Aquamarine

Trong văn hóa của người phương Tây, đá Aquamarine là loại đá hộ mệnh của những ngư dân đi biển, kỹ sư dàn khoan ngoài biển hay những nhà thám hiểm… viên đá này bảo vệ họ khỏi những con sóng dữ khi ra khơi. Aquamarine là viên đá đại diện cho người sinh tháng ba, thích hợp làm món quà cưới lần thứ mười chín.

Theo văn hóa phương Đông, màu xanh lam của Aquamarine thuộc mệnh Thủy, là đá phong thủy theo mệnh Thủy thu hút tài lộc, may mắn và đem lại bình an cho người mệnh Mộc, mệnh Thủy. Trong đó người mệnh Mộc đeo để tương sinh còn người mệnh Thủy đeo để tương hợp.

Nhận biết thật giả

Đá Aquamarine thường có màu xanh lá cây hoặc xanh lam đậm. Loại màu xanh lá cây phổ biến hơn và có giá trị thấp hơn so với loại màu xanh lam đậm. Viên đá màu xanh lá cây qua xử lý nhiệt độ cao có thể làm đổi màu của đá sang màu xanh lâm đậm. Vì thế bạn nên cẩn thận nếu đi mua viên đá màu xanh lam đậm, có thể chúng đã qua xử lý để làm đổi màu sắc.

Tác dụng phong thủy của đá Aquamarine

Đá Aquamarine hình thành từ sâu dưới lòng đất, suốt thời gian dài trải qua những điều kiện địa chất phức tạp nên hấp thụ được nhiều năng lượng tinh khiết, rất thích hợp làm đồ trang sức .

Người ta cho rằng Aquamarine có lợi cho hệ miễn dịch, xua tan sự giận dữ và có khả năng giảm sốt nếu đeo trên người hay đặt lên chỗ bị sưng tấy, đau nhức.

Với tác dụng giảm căng thẳng nên viên đá này cũng tốt với những người thường nghiến răng giận dữ.

Đeo trang sức đá Aquamarine giúp chủ nhân có cái nhìn lạc quan đối với cuộc sống xung quanh. Aquamarine còn dùng để chữa mất ngủ, hắt hơi và nấc cục. Nhiều người tin tưởng đây là món quà tuyệt vời với người đi biển, đảm bảo sự an toàn cho họ.

Đá Aquamarine - đặc tính, ý nghĩa, tác dụng

Vòng tay đá Aquamarine mix phụ kiện bạc

Tại trang sức phong thủy Mixi, bạn có thể tìm thấy nhiều sản phẩm trang sức đá Aquamarine đẹp, chất lượng, giá cả phải chăng. Mixi luôn cam kết sản phẩm đá tự nhiên 100%, bạn sẽ được bảo hành 6 tháng và có thể đổi hàng miễn phí trong 7 ngày.

Theo http://mixi.vn