Đặc tính ý nghĩa đá Lapis Lazuli
on 15th Tháng Mười Hai 2017
| 891 views

Cunghoangdao.com.vn cho biết đá Lapis Lazuli là loại đá quý được yêu thích và sử dụng từ thời cổ đại, các nhà khảo cổ đã tìm thấy loại đá này trong các kho báu bên trong các ngôi mộ cổ hàng nghìn năm tuổi ở Ai Cập, Hy Lạp, Rome, Trung Quốc. Loại đá này là tập hợp của nhiều khoáng vật trong đó có 3 loại chủ yếu là lazurite, pyrite và calcite cùng một số thành phần khác như diopside, feldspar, mica, amphibole. Trong ngành trang sức, đá Lapis Lazuli có giá trị rất cao, người ta gọi màu của chúng là màu xanh hoàng tộc (bright royal blue).

Đá Lapis Lazuli - đặc tính, ý nghĩa, công dụng

Nơi phân bố chính: Afganistan, Nga, Chile. Trong đó Afganistan có trữ lượng nhiều nhất và chất lượng tốt nhất trên thế giới.

Nguồn gốc: Loại đá này hình thành từ đá vôi bị biến chất nhiệt.

Đặc điểm về chất lượng của Lapis Lazuli

Loại đá này giá trị nhất ở màu sắc nổi bật: màu xanh hoàng gia.

Màu đẹp nhất là xanh đậm hoặc xanh tím đậm, bề mặt không được lẫn tạp chất calcite.

Viên đá chất lượng cao yêu cầu trên bề mặt phải lẫn chút pyrite vàng, tạp chất này phân bố đều làm viên đá trở nên sáng lấp lánh, rất bắt mắt.

Đá Lapis thường cắt theo hình chuỗi hạt, inlay, cabochons hoặc tablets.

Loại đá này có kích cỡ, trọng lượng lớn, chủ yếu để làm trang sức vòng tay, mặt dây chuyền đá, ngoài ra dùng trong việc chạm khắc.

Đá Lapis Lazuli - đặc tính, ý nghĩa, công dụng

Vòng tay đá Lapis Lazuli

Vài điều thú vị của đá Lapis Lazuli

Viên đá này thời cổ đại thường dùng làm trang sức cho hoàng gia, quý tộc, viên đá này có màu xanh hoàng gia, người ta chôn chúng theo người chết với niềm tin về sự phú quý ở thế giới bên kia.

Khoáng vật Pyrite lẫn trong đá Lapis tạo nên bề mặt sáng bóng với những vết vàng.

Nhà thám hiểm Marco Polo vào năm 1271 đã ghi lại những tài liệu đầu tiên về một loại đá màu xanh mát khi ông đang trên đường từ Mông Cổ tới Ba Tư.

Tác dụng của đá Lapis Lazuli

Loại đá này được tin thờ nhiều nên có giá trị rất cao. Người Ai Cập dùng đá Lapis Lazuli trong các ngôi đền vì họ cho rằng nó là viên đá đến từ thiên đường (màu xanh giống bầu trời và đốm trắng nhỏ như những ngôi sao).

Người Ai Cập cổ đại cũng dùng viên đá này chôn theo người chết với hy vọng họ sẽ được sự bảo vệ.

Một số người tin viên đá này đại diện cho tình yêu chung thủy. Đặt viên đá này trên bàn có thể khiến đầu óc tỉnh táo hơn.

Tín đồ đạo phật tin rằng nó xua tan sự yếu đuối, khiến con người nhanh nhẹn hơn, ngoài ra làm cho họ thành thật, đáng tin hơn.

Lapis Lazuli là viên đá có năng lượng mạnh, đeo trang sức từ loại đá này có thể giúp bạn mạnh mẽ.

Viên đá này còn kết hợp với một số loại đá khác để làm sạch cơ thể.

Đá Lapis Lazuli - đặc tính, ý nghĩa, công dụng

Vòng tay Lapis Lazuli mix bạc

Công dụng chữa bệnh

Đeo dây chuyền đá Lapis Lazuli thường xuyên sẽ giúp nạp năng lượng cho vùng ngực, chữa bệnh về họng, ức, thanh quản, tai, cổ, phổi, ngực, làm giảm những vết sưng tấy, tăng cường hệ miễn dịch.

Mang vòng tay đá Lapis Lazuli làm xua tan giận dữ, khiến tính khí ôn hòa, thích hợp với người khó khăn trong việc tâm sự việc cá nhân.

Ngoài ra viên đá này còn giúp ngủ ngon, chống hoa mắt chống mặt, giảm đau…

Theo http://mixi.vn