Arsenal vs Chelsea: Trận đấu không biểu tượng
on 31st December 2019
| 249 views

Đã có một thời người ta nói rằng, “Arsenal không còn là Arsenal khi không có Thierry Henry.”

Chelsea? Điều gì tạo nên cốt lõi của đội bóng lừng danh nhưng chỉ bắt đầu nổi lên từ những năm đầu thế kỷ 21 khi tỉ số bóng đá đang được quan tâm? Đấy chính là chất đàn ông chiến binh.

Cũng chẳng ai thôi nhớ cách những con người đầy rẫy chấn thương và tan nát vì thẻ phạt ấy đi đến chức vô địch Champions League 2011/12. Nhưng để ý kể từ ngày “bộ tứ” Lampard, Terry, Cech, Drogba thay nhau rời Stamford Bridge, cái chất chiến binh cốt lõi ấy của Chelsea phai nhạt dần.

Kết quả bóng đá trực tuyến hôm nay chính là tài năng săn bàn của Henry như một thùng thuốc súng, như chính biểu tượng của hai chữ “Pháo thủ” mà Arsenal tự hào mang trên người. Nhưng kể từ ngày Henry ra đi, Pháo thủ đã không còn một tiền đạo nào “nổ súng” được như Henry nữa.

Arsenal vs Chelsea: Trận đấu không biểu tượng
Arsenal vs Chelsea: Trận đấu không biểu tượng

Chelsea đang thiếu người thủ lĩnh kiểu mẫu ấy, như chính Arsenal thiếu một khẩu thần công bách phát bách trúng trên hàng tiền đạo. Không phải Aubameyang hay Lacazette tệ, họ vẫn săn bàn tốt đấy. Nhưng họ không như Henry, người xứng đáng một tấm vé vào sân của Arsenal, người có thể không ghi bàn, vẫn khiến cả hàng hậu vệ đối thủ đứng ngồi không yên.

Báo thể thao viết Ngày Lampard trở về, ông mang theo tinh thần chiến binh để truyền vào trong các học trò của ông. Tuy nhiên, vị trí của Lampard giờ đã mang áo vest ngoài đường biên, chứ còn nói về một cầu thủ của tính cách đàn ông ấy trên sân cỏ thì không tìm thấy ở “Sư tử xanh London” nữa.

Vì anh tài năng, hào hoa, mà đau khổ dang dở, giống như chính Inter của 17 năm tủi nhục. Cũng không phải Raul Gonzalez, không phải Zidane, không phải Cristiano Ronaldo, không phải Di Stefano hay một ai khác trong một thế kỷ vĩ đại của Real Madrid.

Chelsea gặp Arsenal hôm nay đang mất đi biểu tượng cốt lõi hình thành phong cách của họ, đấy là chân dung một con người mang cả linh hồn đội bóng trong mỗi bước chạy.