Tìm hiểu về phật bản mệnh bất động minh vương
on 21st Tháng Chín 2017
| 4183 views

Từ khi cõi người được sinh ra, thì 12 con giáp cũng hình thành, cai quản bảo vệ cho trần thế. Những con giáp này được độ mệnh từ 8 vị Phật, nên nhận được những điều tốt lành, may mắn, được bảo hộ khỏi tà ma. Một trong những vị Phật đó là Bất Động Minh Vương.

Bất Động Minh Vương là ai?

Theo cunghoangdao.com.vn bất Động Minh Vương (tên tiếng Phạn là Acalanàtha) là người có pháp lực cao nhất trong Ngũ Đại Minh Vương của Mật Giáo. Ngài còn có tên gọi khác là Bất Động Kim Cang Minh Vương, Bất Động Tôn, Vô Động Tôn, Vô Động Tôn Bồ Tát, mật hiệu là Thường Trụ Kim Cang.

Theo “Đại Nhật Kinh Phẩm Cụ Duyên”, Bất Động Minh Vương được phác họa với vẻ mặt dữ tợn, đỉnh tóc búi gọn, đôi mắt mở to trừng trừng nhìn thẳng. Tay phải cầm kiếm, biểu thị cho đoạn trừ phiền não; tay trái cầm sợi dây hoặc viên Minh châu, biểu thị cho hào quang tự tại. Ngài ngồi trên Đài Sen, phía sau là Hỏa Sinh Tam Muội cháy không ngừng.

Ngoài ra, Bất Động Minh Vương cũng có pháp tượng bốn tay, nhưng pháp tượng hai tay là phổ biến hơn cả.

Những điều cần phải biết về Phật bản mệnh Bất Động Minh Vương

Phật Bản Mệnh Bất Động Minh Vương Mã Não đỏ to

Phật tích về Bất Động Minh Vương

Tương truyền Bất Động Minh Vương trụ ở Hỏa Sinh Tam Muội, thiêu đốt chướng ngại trong ngoài, cùng với những điều ô uế, dơ bẩn, dập tắt tất cả Yêu Ma Tà Khí. Ngài thề nguyện rằng: “Nếu có người nào thấy thân Ta thì được Tâm Bồ Đề, nghe tên Ta thì chặt đứt được nghi hoặc liền tu Thiện. Nghe ta nói thì được Đại Trí Tuệ. Biết Tâm ta thì Tức Thân Thành Phật.”

Ngài có nhiệm vụ bảo hộ Tâm Bồ Đề, tức bảo hộ chư Phật Bồ Tát. Phàm nhân tuy không phải Phật tử, nhưng nếu có cái tâm trong sáng, hướng thiện thì cũng sẽ được Phật độ mệnh, xóa bỏ Tam Độc  (“Tham – Sân – Si”) của con người.

Những điều cần phải biết về Phật bản mệnh Bất Động Minh Vương

Phật Bản Mệnh Bất Động Minh Vương Olic to Bọc bạc

Ý nghĩa Phật bản mệnh Bất Động Minh Vương

Hình tượng Bất Động Minh Vương thể hiện cho sức mạnh hướng tới cái tâm trong sáng, chống lại những cám dỗ, thế lực tà ma ngoại đạo, mang đến sức khỏe, hạnh phúc, bình an.

Khi cầm trên tay Phật bản mệnh Bất Động Minh Vương mà cầu nguyện, bạn sẽ được phật độ giúp tâm trí hanh thông, tránh tiểu nhân làm hại, nhận được may mắn trong cuộc sống.

Người ta thường mang dây chuyền với mặt dây là Phật bản mệnh Bất Động Minh Vương bên mình. Bất Động Minh Vương là vị phật bản mệnh cho người tuổi Dậu.

Nguồn: phong thủy Mixi.