Câu lạc bộ bóng đá Kiên Giang: Lịch sử hình thành và những thành tích nổi bật
on 9th June 2021
| 774 views

Câu lạc bộ bóng đá Kiên Giang được thành lập từ năm 1998 với chặng đường hơn 20 hình thành và phát triển đã đạt được nhiều dấu ấn trong nền thể thao Việt Nam. Cụ thể, cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Vài nét về CLB bóng đá Kiên Giang

Thông tin về câu lạc bộ bóng đá Kiên Giang

Năm thành lập: 1998

Tên sân vận động Rạch Giá

Tên gọi khác: CLB bóng đá Kiên Long Bank Kiên Giang

Lịch sử hình thành của câu lạc bộ bóng đá Kiên Giang

CLB Kiên Giang có tiền thân là Đội bóng đá Kiên Giang, một đội bóng nghiệp dư cấp tỉnh, được thành lập vào năm 1998, đặt dưới sự quản lý của Sở Thể dục Thể thao Kiên Giang.

Đội bóng Kiên Giang chưa có nhiều thành tích nổi bật trong thời gian đầu hình thành do ít được đầu tư đúng mức. Mãi đến năm 2004, đội bóng đá Kiên Giang chính thức thi đấu ở Giải hạng Ba toàn quốc. Năm 2007, đội được thăng lên Giải hạng Nhì. Với sự tài trợ của Ngân hàng Kiên Long, đội hầu như thuê toàn bộ đội U21 Bình Định để thi đấu tại giải với tên gọi Câu lạc bộ bóng đá Ngân hàng Kiên Long Kiên Giang.

Đồng thời, năm này Huấn luyện viên của U21 Bình Định Nguyễn Ngọc Thiện cũng chính thức trở thành huấn luyện viên trưởng của Kiên Giang. Tại mùa giải này, đội lọt vào được vòng bán kết.

Đến năm 2008, Công ty Nguyễn Hoàng trở thành nhà tài trợ chính nên đội thi đấu với tên gọi Câu lạc bộ bóng đá Nguyễn Hoàng – Kiên Giang. Tuy nhiên, một lần nữa đội vẫn không qua khỏi vòng bán kết. Mùa giải năm 2009 kịch bản này cũng lặp lại.

Mùa giải 2010 là lần thứ tư đội lọt vào bán kết và giành được thắng lợi, sau đó đoạt chức vô địch Giải hạng Nhì giành quyền lên Giải vô địch bóng đá hạng nhất Việt Nam năm 2011

Mùa giải 2011 do có nhà đầu t của Ngân hàng Kiên Long, đội đã thi đấu tốt dưới tên gọi Câu lạc bộ bóng đá Kiên Long Bank Kiên Giang. Ngày 28 tháng 7 năm 2011, đội bóng đã chuyển giao trở thành doanh nghiệp, đặt dưới quyền quản lý của Công ty Cổ phần Bóng đá Kiên Giang. Cùng với sự dẫn dắt xuất sắc của huấn luyện viên Lại Hồng Vân, ngày 20 tháng 8 năm 2011, đội bóng đã chính thức giành quyền chơi V-League.

Mùa giải 2017, CLB bóng đá Kiên Giang chính thức trở lại tham dự Giải bóng đá hạng Ba Quốc gia 2017, tuy nhiên đội bóng thi đấu không thành công với thành tích toàn thua và không giành được điểm số nào.

Danh hiệu và thành tích nổi bật

Vô địch Giải hạng nhì năm 2010

Á quân Giải hạng nhất năm 2011

Xếp thứ 10 V-League 2012

Đội hình thi đấu

Đội hình thi đấu của câu lạc bộ Kiên Giang

Trên đây là những giới thiệu về CLB bóng đá Kiên Giang. Bên cạnh những tin tức thể thao này, mời bạn cùng tìm hiểu về bảng xếp hạng bóng đá phần lan cũng như các bảng xếp hạng các giải đấu Việt Nam và quốc tế để có thêm nhiều kiến thức hữu ích cho mình nhé!