Mệnh Thổ phù hợp với đá phong thủy màu gì
on 2nd Tháng Mười Hai 2017
| 771 views

Mệnh Thổ là những người tuổi Mậu Dần, Tân Sửu, Canh Ngọ, Kỷ Mão, Mậu Thân, Tân Mùi, Bính Tuất, Kỷ Dậu, Đinh Hợi, Bính Thìn, Canh Tý, Đinh Tỵ. Mệnh Thổ chỉ về môi trường ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triển, nơi sinh ký tử quy của muôn loài. Những người bản tính ôn hòa, bao dung, đáng tin cậy thường là người mệnh Thổ.

Theo ngũ quan tương sinh, người mệnh Thổ sẽ hợp với mệnh Hỏa, khắc với mệnh Mộc.

Mệnh Thổ hợp với đá phong thủy nào?

Quy luật ngũ hành

Theo cunghoangdao.com.vn mệnh Thổ tương ứng với màu vàng, màu nâu đất. Những sự vật mang tính Thổ, mang những màu sắc này thì hợp với mệnh Thổ, tựa như đất chồng lên đất thì càng thêm vững chãi.

Cây sinh ra từ đất, lấy chất dinh dưỡng từ đất, khiến cho đất ngày càng suy kiệt. Những người mệnh Thổ kỵ với màu xanh lá, tương ứng với mệnh Mộc. Người mệnh Thổ dùng các đồ vật tính mộc thì sinh khí suy nhược, nên hạn chế.

Vật chất bị đốt cháy sẽ sinh ra cát bụi, Hỏa sinh Thổ là vì thế. Những sự vật liên quan đến Hỏa thì sẽ đem lại cho mệnh Thổ tài khí vượng khí, ví dụ như các sự vật có màu đỏ, màu hồng, màu tím.

Về đá phong thủy, tuân theo quy luật ở trên, những người mang mệnh Thổ nên lựa chọn cho mình những loại đá phong thủy sau:

Mã não đỏ đại diện cho mệnh Hỏa, vốn là một biến thể của thạch anh, nhưng mã não đặc biệt ở cấu trúc hạt mịn, dễ dàng trong việc chế tác. Những viên đá mã não đỏ qua tay những nghệ nhân lành nghề sẽ trở nên bóng mịn, đẹp và rất bền. Giống như cái tên của nó, mã não là lá bùa đem đến hạnh phúc cho người đeo, nó cũng thể hiện cho sự trường thọ, thịnh vượng.

Đá Mắt Hổ nâu ẩn chứa nhiều năng lượng dương, tốt cho luân xa Thái Dương. Người đeo đá này thì thân thể cường tráng, đầu óc cũng sáng suốt minh mẫn lạ thường. Những người hay lưỡng lự khi ra quyết định thì nên lưu tâm.

Mệnh Thổ hợp với đá phong thủy nào?

Phật Bản Mệnh Đại Thế Chí Bồ Tát Mã Não đỏ to

Trong những màu sắc trong tự nhiên, thì màu tím là màu hiếm có nhất. Thạch anh tím vì thế là một loại đá quý hiếm, rất được ưa chuộng từ thời Ai Cập cổ đại cho tới ánh mặt trời không bao giờ tắt trên các thuộc địa của người Anh. Thạch anh tím mang đến sự thông thái và vẻ đẹp quyến rũ, ai mang nó bên mình thì lời nói linh hoạt, gặp nhiều vận may trong các mối quan hệ.

Theo http://mixi.vn