Dựa vào huyền không phi tinh bài trí phong thủy
Posted by thuylt on 10th October 2016
| 784 views

Việc hiểu và bài trí phong thủy nhà ở theo Huyền không phi tinh cũng được xem là một trong những biện pháp tốt tạo để tạo ra nguồn năng lượng tích cực, giúp tạo ra sự cân bằng về âm dương, phục vụ cho lợi ích đời sống con người.

Huyền không học được coi là môn xem phong thủy dựa vào sự di chuyển của 9 con số theo quỹ đạo của vòng Lượng thiên Xích trên bản đồ hình Bát quái để đoán định sự hung cát, được mất của từng căn nhà (dương trạch) hay phần mộ (âm trạch). Ứng dụng phong thủy Huyền không phi tinh trong đời sống hợp lý sẽ giúp ích rất nhiều cho cuộc sống con người.

phong

1. Bài trí vật phẩm thích hợp cho mỗi phương vị

Nhất Bạch tinh: Theo khoa học thần số đây là đào hoa tinh, ngũ hành thuộc Thủy, chủ về hôn nhân, nhân duyên. Ở phương vị này nên bài trí thực vật có màu xanh là tốt nhất.

Nhị Hắc tinh: Đây là bệnh tinh, ngũ hành thuộc Thổ, chủ về bệnh tật, ốm đau, sức khỏe yếu kém. Tại đây, nên sử dụng các vật phẩm phong thủy bằng đồng.

Tam Bích tinh: Là thị phi tinh, ngũ hành thuộc Mộc, chủ về tranh chấp, thị phi, hao tổn. Phương vị này nên đặt bếp gas.

Tứ Lục tinh: Là Văn Xương tinh, ngũ hành thuộc Mộc, chủ về học hành, thi cử, học vấn. Tại đây, có thể dùng cây xanh để bài trí.

Ngũ Hoàng tinh: Đây là đại hung tinh hay còn gọi là Hỏa sát tinh, ngũ hành thuộc Thổ, gây bất lợi cho sức khỏe, dễ gặp tai nạn. Có thể đặt 6 đồng tiền cổ ở phương vị này.

Lục Bạch tinh: Là Vũ Khúc tinh, ngũ hành thuộc Kim, chủ về sự thăng tiến về tài vận, quan lộc. Có thể treo đồng hồ hình vuông ở phương vị này.

Thất Xích tinh: Là Phá Quân tinh, ngũ hành thuộc Kim, sức phá hủy lớn, chủ về hao tán tài sản, công danh. Tại đây nên treo đồng hồ hình tròn là tốt nhất.

Bát Bạch tinh: Từ năm 2004 đến 2023 là Bát vận, ngũ hành thuộc Thổ, là cát tinh chủ về tài lộc, thăng tiến. Có thể treo đồng hồ hình tam giác ở phương vị này.

Cửu Tử tinh: Là Hỷ Khánh tinh, ngũ hành thuộc Hỏa, mang đến nhiều tin vui về nhân duyên, cưới hỏi, tử tức (thêm con cháu). Nên bài trí những chậu cây cảnh có lá màu đỏ ở phương vị này.

Lưu ý: Việc bài trí đồ vật ở mỗi phương vị của các vị tinh tú phù hợp sẽ tạo ra sức mạnh hóa hung thành cát, giúp gia trạch ổn định.