Truyền thông châu Á hết lời khen ngợi cầu thủ U22 Việt Nam lập hat-trick
on 29th Tháng Mười Một 2019
| 426 views

Truyền thông châu Á hết lời khen ngợi cầu thủ U22 Việt Nam lập hat-trick; ĐT nữ Việt Nam nhận viện trợ từ quê nhà; Sự thật vụ “tuyển nữ Việt Nam” không được ăn no là tin bóng đá Việt Nam 29/11.

Truyền thông châu Á hết lời khen ngợi cầu thủ U22 Việt Nam lập hat-trick

Liên đoàn bóng đá Châu Á AFC đã hết lời ca ngợi màn trình diễn ấn tượng của Nguyễn Tiến Linh và U22 Việt Nam trong chiến thắng 6-1 trước U22 Lào. Trang chủ AFC viết: “Đội tuyển U22 Việt Nam và U22 Indonesia giữ vững phong độ, trong khi U22 Thái Lan đã hồi sinh hy vọng đi tiếp tại bảng B môn bóng đá Nam SEA Games 30.

Việt Nam đã giành chiến thắng với kết quả seagame 6-1 trước U22 Lào. Trong đó, Nguyễn Tiến Linh là ngôi sao sáng nhất với cú hat-trick. Tiền đạo này đã mở tỉ số cho U22 Việt Nam ở ngay phút thứ 3, sau đó anh còn ghi thêm 2 bàn thắng ở các phút 17 và 57. Thắng lợi này tiếp tục giúp U22 Việt Nam dẫn đầu bảng”.

Truyền thông châu Á hết lời khen ngợi cầu thủ U22 Việt Nam lập hat-trick

ĐT nữ Việt Nam nhận viện trợ từ quê nhà

Trong ngày hôm qua, 2 CĐV quen thuộc của đội Than Quảng Ninh cũng như tuyển Việt Nam đã mang theo hành lý tới 60kg đồ ăn gồm giò, chả… để tiếp tế cho các nữ tuyển thủ. Hai CĐV này cho biết họ chỉ mang theo 2 bộ quần áo để dành chỗ cho đồ ăn trong hành lý ký gửi. Do tuyển nữ Việt Nam đóng quân ở một nơi khá hẻo lánh, nên việc tìm mua thức ăn gặp rất nhiều khó khăn.

Trước trận gặp Thái Lan, thông tin đội tuyển nữ Việt Nam phải ra sân với những cái bụng đói ảnh hưởng tới kết quả bóng đá. HLV Mai Đức Chung cho biết mỗi bữa ăn của đội chỉ có đúng 2 món, nên các cầu thủ không được đảm bảo về dinh dưỡng. Đây chính là nguồn động viên to lớn giúp tuyển nữ Việt Nam có thêm động lực bảo vệ tấm HCV SEA Games.

Sự thật vụ “tuyển nữ Việt Nam” không được ăn no

Trả lời báo chí thể thao trước thông tin “tuyển nữ Việt Nam thiếu ăn” tại SEA GAmes 30, HLV Mai Đức Chung khẳng định không có chuyện tuyển nữ Việt Nam ăn không đủ no. “Nói đội thiếu ăn thì hơi nặng nề, nhưng thức ăn cho cầu thủ quá ít. Thay vì phải có 4-5 món, ở đây chỉ được hai món chính và một món canh”.

Ông Chung cũng cho biết thêm, vấn đề này đã được VFF góp ý với ban tổ chức và mọi thứ sẽ được cải thiện từ từ. “Trước mắt, chúng tôi đã tự bỏ tiền để tăng cường thêm thức ăn như thịt bò, cá… để cầu thủ ăn đủ chất”, ông Chung nói.