Tìm hiểu về Đại Thế Chí Bồ Tát
Posted by Nguyễn Tuyết Sinh on 17th January 2018
| 632 views

Đại Thế Chí Bồ Tát tên tiếng Phạn là Mahastamaprapta, còn được gọi là Bồ Tát Thế Chí hay Đại Tinh Tiến Bồ Tát. Tương truyền, mỗi khi ngài hạ thế, tất thảy thập phương chấn động, tựa như một cơn địa chấn, nên mới có cái tên là Đại Thế Chí.

Theo cunghoangdao.com.vn đại Thế Chí Bồ Tát là thị giả của Đức Phật A Di Đà, ngài là hiện thân cho ánh sáng trí tuệ, soi tỏ khắp chúng sinh, giúp loài người khoát khỏi những khổ đau trong tâm trí, để đạt tới sự thông tuệ hướng đến những điều tốt đẹp.

TÌm hiểu phật bản mệnh Đại Thế Chí Bồ Tát

Mặt dây chuyền phong thủy Phật bản mệnh Đại Thế Chí Bồ Tát đá mắt hổ

Hình Tượng Bồ Tát Đại Thế Chí theo như Quán Vô Lượng Thọ Kinh là thân hình to lớn, toàn thân tỏa ra ánh hào quang sáng chói; gương mặt hiền hòa, hai tay cầm cành sen, trong hoa sen chứa ngọc như ý, tỏa ra ánh sáng trí tuệ. Bồ Tát Đại Thế Chí chính là hiện thân của trí tuệ uyên bác, chiếu rọi chúng sinh, soi đường dẫn lối dẫn tâm trí con người thoát khỏi cảm dỗ, mê muội.

Nói về thân thế của Đại Thế Chí Bồ Tát, ngài tên thật là Ni Ma, vốn là thái tử thứ hai của vua Vô Chánh Niệm, tức em trai Thái Tử Bất Huyền, là Quan Thế Âm Bồ Tát sau này. Từ nhỏ đã được dạy dỗ chu đáo, lớn lên mang ước vọng phổ độ chúng sinh làm tâm ý, lấy thiện nguyện làm hành động. Phật Tổ thấy được tấm lòng hướng thiện của Ni Ma thái tử liền tạo ra một chấn động vang dội cả thập phương, vạn vật lay động, tức khắc muôn loài hoa thơm rụng cánh từ trên trời, tỏa hương thơm ngát. Thái tử Ni Ma được đưa tới cõi niếp bàn, đặt hiệu là Đắc Đại Thế, lo phổ độ nhất thể chúng sinh.

TÌm hiểu phật bản mệnh Đại Thế Chí Bồ Tát

Phật bản mệnh Đại Thế Chí Bồ Tát đá Olic

Theo quan niệm dân gian, Phật bản mệnh Đại Thế Chí Bồ Tát là vị phật bản mệnh độ mệnh tuổi Ngọ. Những người này nếu mang vị Phật bản mệnh Đại Thế Chí Bồ Tát bên mình, tu trí học hành thì ắt thành thông tuệ, hiểu được trí tuệ ẩn chứa trong Phật Pháp. Hơn nữa, họ còn được phù hộ bình an, may mắn, tránh khỏi kiếp nạn lớn của cuộc đời.

Theo http://mixi.vn