Tháng 12 là cung gì? Đoán tính cách tình duyên người sinh tháng 12
on 4th Tháng Tám 2020
| 1716 views

Tháng 12 là cung gì, cung hoàng đạo đó có điểm gì nổi bật trong tính cách tình yêu và vận mệnh? Đó là những câu hỏi quen thuộc của người sinh tháng 12. Cùng Cunghoangdao khám phá ngay sau đây.

Tháng 12 là cung gì?

Tháng 12 là cung gì?
Tháng 12 là cung gì?

Nhiều người hay gọi vui tháng 12 là tháng cô đơn. Tháng của những cảm xúc xốn xao. Có chút tiếc nuối thời gian trôi, thêm chút háo hức mong chờ một năm mới. Tháng 12 mang đến những cung bậc cảm xúc đặc biệt mà ít tháng nào có được. Những câu chuyện chất chứa, những giấc mơ còn bỏ ngỏ. Hay những chuyện tình giờ chỉ còn những mùa nhớ… Sinh ra trong khoảng thời gian đặc biệt như vậy, tháng 12 là cung gì, có tính cách như thế nào?

Xem bói bài cho biết cung hoàng đạo được xác định dựa trên ngày tháng năm sinh dương lịch của mỗi người. Nếu bạn sinh vào tháng 12, bạn sẽ thuộc một trong 2 cung hoàng đạo: Nhân Mã hoặc Ma Kết. Cung Nhân Mã thuộc về những người có ngày sinh từ 22/11 đến 21/12. Còn cung Ma Kết dành cho người sinh từ 22/12 đến ngày 19/1.

Đặc điểm của người cung Nhân Mã

Tính cách cung Nhân Mã

Một người hào phóng, mạnh mẽ và tự do lại sinh tháng 12 là cung gì? Chắc chắn là cung Nhân Mã đây rồi. Nhân Mã được biết đến là cung hoàng đạo hào phóng, yêu thích tự do và tràn đầy lý tưởng. Những chàng trai, cô gái Nhân Mã mang trong mình nguồn năng lượng mạnh mẽ. Họ sẵn sàng cho đi, hào phóng với bạn bè người thân và đặc biệt ưa xê dịch. Cuộc đời Nhân Mã sẽ trở nên rất nhàm chán và thiếu thốn nếu không có những chuyến đi. Với họ, những chuyến đi xa như một cách để nạp thêm năng lượng.

Bằng những chuyến đi đến vùng đất mới, Nhân Mã học hỏi được nhiều điều; Tìm thấy đam mê, bổ sung thêm kiến thức và năng lượng. Vì vậy mà những công việc phù hợp với Nhân Mã cần thường xuyên di chuyển. Một hướng dẫn viên du lịch, đại sứ, nhiếp ảnh gia, nghệ sĩ, nhà thám hiểm… Sẽ là công việc lý tưởng cho Nhân Mã. Khi được làm đúng công việc yêu thích, Nhân Mã sẽ gặt hái được nhiều thành công.

Tình duyên của Nhân Mã

Nếu Nhân Mã là đáp án cho câu hỏi  tháng 12 là cung gì của bạn, thì có vẻ như Nhân Mã là người không dễ để yêu. Với bản tính yêu thích tự do, ưu xê dịch, ghét sự ổn định, an toàn, Nhân Mã cần rất lâu để bắt đầu một mối quan hệ lâu dài. Phải nói là rất khó có thể khiến Nhân Mã chấp nhận bước vào một “xiềng xích” có thể làm chậm đi hành trình của họ. Tuy nhiên, một khi sẵn sàng và tìm được nửa kia lý tưởng. Nhân Mã là người rất thủy chung và gần như sẽ gắn bó với người ấy suốt đời.

Đặc điểm của người cung Ma Kết

Tính cách cung Ma Kết

Đặc điểm của cung Ma Kết
Đặc điểm của cung Ma Kết

Người thuộc cung Ma Kết có tính cách khá khác biệt với Nhân Mã. Ở Ma Kết, bạn có thể dễ dàng thấy được sự kỷ luật, năng lực lãnh đạo và cảm giác đáng tin cậy. Điểm chung nổi bật nhất của 2 cung này là sự hài hước, vui vẻ và thân thiện. Dù bên ngoài khá chín chắn, già dặn nhưng thực tế Ma Kết cũng mỏng manh và dễ tổn thương. Họ dễ tổn thương bởi những câu chuyện cũ. Giống như những vết thương đã thành sẹo, thi thoảng còn đau âm ỉ. Ma Kết gặm nhấm nỗi đau trong thời gian dài mà ít khi chia sẻ cùng người khác.

Tinh tế và nhạy cảm nhưng không kém phần nhanh nhạy, sắc bén. Ma Kết còn được biết đến bởi sự kiên trì, nhẫn nại và khả năng quản lý thời gian, công việc rất tốt. Khi đã đặt ra mục tiêu, Ma Kết nỗ lực không ngừng nghỉ để đạt được mục tiêu. Do vậy mà quản lý, tài chính, giảng dạy và bất động sản sẽ là những ngành nghề lý tưởng cho người cung Ma Kết.

Tình duyên của cung Ma Kết

Sinh tháng 12 theo lịch âm dương là cung gì có sự chung thủy nhất? Chắc chắn là Ma Kết. Là một trong những cung hoàng đạo chung thủy nhất, Ma Kết luôn dành trọn tình yêu cho nửa kia của mình. Khi yêu, họ tìm kiếm sự tri kỷ, thủy chung, ổn định và lâu dài. Do vậy, hãy cảm thông nếu đôi khi Ma Kết có ghen tuông thất thường và cố chấp đến bất ngờ. Đó có thể là dấu hiệu khi Ma Kết lo sợ mất đi nửa kia.

Trên đây là những chia sẻ giải đáp câu hỏi sinh tháng 12 là cung gì. Mỗi cung hoàng đạo đều có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Điều chúng ta cần làm là sống thật với chính mình, thấu hiểu và loại bỏ đi những thói quen, tính cách xấu. Hết mình với đam mê và thành công cùng hạnh phúc sẽ theo đuổi bạn.