Siêu đại chiến MU – Liverpool: Qủy đỏ phải thắng
on 17th October 2019
| 139 views

MU đang đối mặt nguy cơ phải tranh vé trụ hạng và điều gì có thể xảy ra nếu họ thua Liverpool?

Liverpool lúc này đang đứng đầu bảng Premier League với cách biệt hơn 8 điểm so với ĐKVĐ Man City, trong khi MU đang đứng thứ 12 và chỉ cách nhóm xuống hạng có 2 điểm. Chưa bao giờ trong thế kỷ XXI vị thế của MU lại xuống thấp như lúc này trong trận “derby Đỏ” vốn được xem là cuộc cạnh tranh không thể tránh được giữa 2 thế lực bóng đá thành công nhất Anh Quốc.

Việc MU xuống hạng mùa 1973/74 vì bàn thắng của người cũ Denis Law đã được nhắc đến nhiều trong quá khứ. Đó là một MU đã qua thời đỉnh cao sau khi những Law, Bobby Charlton và George Best đều đã rời CLB còn HLV Sir Matt Busby không còn trên ghế chỉ đạo. Họ rớt hạng một mùa dù sau đó lập tức trở lại hạng đấu cao nhất và trụ lại từ đó tới nay khi ty le keo vẫn ổn định.

Mặc dù mùa giải vẫn còn dài và triển vọng MU xuống hạng vẫn là rất thấp do sự hiện diện của nhiều ứng cử viên rớt hạng khác, họ không thể coi đó là một thực tế xa vời khi lịch sử đội bóng này cho thấy xuống hạng là điều đã từng xảy ra (5 lần), và lần gần nhất đến ngay sau thời hoàng kim.

Siêu đại chiến MU - Liverpool: Qủy đỏ phải thắng
Siêu đại chiến MU – Liverpool: Qủy đỏ phải thắng

Nếu tính thành tích sau 8 vòng đấu đầu tiên, thì MU đã từng ở những vị trí còn tệ hơn. Họ đứng thứ 22 (đáy bảng xếp hạng ngoại hạng anh) ở mùa 1972/73 dù sau đó trụ hạng thành công (thứ 18), và đứng thứ 21 (áp chót) mùa 1986/87 dẫn tới quyết định bổ nhiệm HLV Sir Alex Ferguson (về đích thứ 11).

Nếu MU thua Liverpool còn Sheffield, Newcastle, Southampton và Everton đồng loạt thắng thì 4 CLB này cùng với 1 trong 2 đội đá trận Aston Villa – Brighton sẽ cho MU “hít khói”. Nếu MU hòa Liverpool, Sheffield & Newcastle có thể vẫn vượt lên họ nếu đoạt 3 điểm.

Chia sẻ trên báo thể thao ở vòng 9 này có 5 đội có khả năng vượt qua MU trên bảng xếp hạng, tức MU có thể rơi xuống tận thứ 17 nếu thua Liverpool và các kết quả khác đều bất lợi cho “Quỷ Đỏ”. Sheffield United và Brighton đều đang bằng điểm MU, Aston Villa và Newcastle chỉ kém 1 điểm trong khi Southampton và Everton kém 2 điểm.

Trong kỷ nguyên Premier League MU chưa từng rớt xuống thứ 17 sau 9 vòng đầu, với thứ hạng thấp nhất là thứ 10 mùa trước dưới thời Jose Mourinho.