Sẽ có một Park Hang-seo 2.0 ở Thái Lan
on 20th June 2019
| 216 views

Tờ Joongang Ilbo hy vọng rằng Yoon Jong-hwan có thể trở thành Park Hang-seo của ĐT Thái Lan nếu được LĐBĐ nước này bổ nhiệm làm HLV trưởng.

Tờ thể thao Joongang Ilbo cho rằng sẽ là tuyệt với nếu FAT bổ nhiệm ông Yoon Jong-hwan. Theo tờ Joongang Ilbo, dù thất bại ở Muangthong United nhưng vị HLV 46 tuổi này là người có năng lực thực sự. Hiện LĐBĐ Thái Lan (FAT) đang ráo riết tìm kiếm HLV mới thay ông Sirisak Yodyardthai, người vừa từ chức sau King’s Cup. Ưu tiên số 1 của FAT là tìm kiếm 1 HLV ngoại quốc.

Trước khi đến Thái Lan dẫn dắt Muangthong United, ông Yoon Jong-hwan từng có nhiều kinh nghiệm vì đã làm việc ở Nhật Bản (CLB Cerezo Osaka) và Hàn Quốc (Ulsan Hyundai)… Thời theo nghiệp quần đùi áo số, Yoon Jong-hwan từng cùng ĐT Hàn Quốc dự World Cup 2002, giải đấu đội bóng xứ Kim chi xuất sắc giành hạng Tư trên bang xep hang bong da.

Sẽ có một Park Hang-seo 2.0 ở Thái Lan
Sẽ có một Park Hang-seo 2.0 ở Thái Lan

Trong số những ứng viên nộp đơn ứng tuyển vào chiếc ghế nóng của ĐT Thái Lan có nhà cầm quân Hàn Quốc, Yoon Jong-hwan (theo tờ Siam Sports tiết lộ). Yoon Jong-hwan vừa bị CLB Muangthong United sa thải sau 2 tháng dẫn dắt đội bóng Thai League này.

Theo Joongang Ilbo, FAT đang xem xét nghiêm túc hồ sơ của Yoon Jong-hwan và đánh giá cao kinh nghiệm của vị HLV Hàn Quốc. Tờ báo này nhận định, nếu được bổ nhiệm làm HLV ĐT Thái Lan, ông Yoon Jong-hwan hoàn toàn có thể trở thành Park Hang-seo của bóng đá Thái Lan, giúp “Voi chiến” lấy lại vị thế bóng đá số 1 Đông Nam Á đặc biệt là ket qua bong da seagame tới đây.

Xét về thành tích, “phù thủy” Park Hang-seo gần như vô đối so với các đồng nghiệp tại khối ASEAN hiện tại. Tuy nhiên, mức lương của thầy Park lại khiêm tốn so với vị thuyền trưởng Thái Lan, Indonesia, Philippines.

HLV Park Hang-seo vô đối nếu lấy thành tích luận anh hùng. Vị thuyền trưởng Hàn Quốc chẳng những thành công ở U23 mà còn gây ấn tượng mạnh cùng đội tuyển Việt Nam với các chiến tích: Á quân U23 châu Á, vô địch AFF Cup, tứ kết Asian Cup,…