Pep Guardiola mắc kẹt ở Man City
on 22nd November 2019
| 162 views

Khoảng thời gian tập trung cho ĐTQG thực sự cần thiết với HLV Pep Guardiola. Bởi nó giúp nhà cầm quân người Tây Ban Nha định hướng lại cái gọi là hội chứng mùa thứ 4.

HLV Pep Guardiola có 3 mùa giải đầu tiên vô cùng hoàn hảo với Barcelona. Đó là giai đoạn đỉnh cao của tiki-taka – thứ bóng đá với sức mạnh dời non lấp bể mà Pep đã nâng tầm cho đội chủ sân Nou Camp. Trong 3 mùa đầu, Barca giành 3 La Liga, 2 Champions League.

Ngay cả ở 2 mùa giải mà nhà cầm quân người Tây Ban Nha quyết định rời Barcelona và Bayern Munich trong quá khứ, thì tương lai của ông luôn được đảm bảo.

Ở Bayern Munich, HLV Pep Guardiola không có mùa giải thứ tư. Nói chính xác thì trong mùa giải thứ 3, Pep nhận thấy đội bóng vùng Bavaria không còn khả năng phát triển, đã thực sự chạm tới ngưỡng. Pep cũng đã bắt đầu không còn động lực do đã liên tiếp chiến thắng tại Bundesliga với mức tỷ lệ cá cược bóng đá hôm nay ấn tượng.

Nhưng đến mùa thứ tư, đội quân bất khả chiến bại của ông thất bại ở cả 2 mặt trận kể trên. Điều đáng nói, đó là thời điểm mối quan hệ của Pep với ban lãnh đạo Barca không còn thân thiện (đó là một ban lãnh đạo khác những con người đã chọn ông hồi năm 2008).

Pep Guardiola mắc kẹt ở Man City
Pep Guardiola mắc kẹt ở Man City

Tin thể thao đăng tải Pep đang nghiêm túc cân nhắc đến phương án chia tay Man City, và CLB này cũng đã chuẩn bị sẵn phương án. Giovanni van Bronckhorst đang nghỉ làm việc sau khi rời Feyenoord nhưng đã được Man City mời đến và cho phép tiếp xúc với Pep lẫn các quan chức ở CLB để nắm bắt cách làm việc chuẩn bị cho tương lai.

Tờ Manchester Evening News cho hay, Guardiola đã bắt đầu nghĩ tới việc tìm thử thách mới dù vẫn được BLĐ Man City tín nhiệm tuyệt đối. Với ty so bong da hiện tại Man City vẫn đang cạnh tranh chức vô địch ở giải Ngoại hạng Anh nhưng hiện đã kém Liverpool tới 9 điểm.

Pep có thể sẽ trở lại quê nhà Barcelona, xây dựng lại một Barca đang dần suy yếu dưới bàn tay của Ernesto Valverde, nhưng ban lãnh đạo Barca hiện tại vẫn là những kẻ xưa cũ đã gây khó chịu cho ông. Còn ở Đức, giới chóp bu của Bayern Munich cũng đang nỗ lực thuyết phục ông trở lại với “Hùm xám” xứ Bavaria.