Những món ăn đường phố Campuchia nhất định phải thử
on 31st Tháng Mười 2022
| 230 views

Campuchia không chỉ thu hút du khách bởi những điểm du lịch tự nhiên tuyệt đẹp hay các ngôi đền cổ ẩn chứa bao câu chuyện về lịch sử, văn hóa. Campuchia còn níu giữ du khách bằng những món ăn đường phố tuyệt cú mèo. Cùng cunghoangdao.com.vn khám phá những món ăn đường phố Campuchia nhất định phải thử nhé.

Món ăn đường phố Campuchia

Những món ăn đường phố Campuchia nhất định phải thử

Nom Banh Chok

Đây là món ăn đường phố dân dã, thường được phụ nữ bán hàng rong gánh trên vai và đi dọc các con phố. Nom Banh Chok được xem là quốc hồn của ẩm thực Campuchia và người dân vô cùng tự hào khi nhắc đến món ăn này.

Những người Khmer xưa kia cũng đã biết đến việc tạo nên những sợi mì thơm ngon từ gạo và họ cho rằng họ là người đầu tiên làm ra món ăn này. Sau đó những món mì, phở của tất cả những nước khác đều lấy nguồn gốc từ món Nom banh chok của họ mà ra.

Nguyên liệu của món ăn này cũng không có gì cầu kỳ, chỉ là chút sợi mì, nước dùng và một số rau như giá đỗ, hoa chuối, sả, dưa chuột,… lại có thể làm nên món ăn được lòng thực khách đến vậy.

=>> Chi tiết cách bảo quản và sử dụng đùi heo muối iberico Tây Ban Nha đúng cách

Num Sang Khya l‘peou

Num Sang Khya l‘peou

Num Sang Khya l‘peou – một món ăn có cái tên khá dài và khó đọc, nhưng một khi ai đã một lần nếm thử món ăn này rồi sẽ nhớ mãi mùi vị trên đầu lưỡi. Món ăn độc đáo này được làm từ bí ngô. Sau khi lấy hết phần hạt bên trong, người ta sẽ lắp đầy phần rỗng bên trong bằng lòng trắng trứng, đường thốt nốt, sữa dừa. Sau đó, miếng bí sẽ được cho vào hấp trong khoảng 30 phút.

Khi hoàn thành, món ăn sẽ được cắt miếng với những lớp màu riêng biệt. Du khách sẽ ấn tượng với màu sắc bên trong vô cùng bắt mắt với các lớp màu riêng biệt và cảm giác được vị mềm ngậy, ngọt và xốp của trứng, bí ngô, sữa dừa khi thưởng thức món ăn.

Num plae ai

Khi khám phá ẩm thực đường phố Campuchia sẽ thực sự là một thiếu xót lớn nếu bạn không thử món num plae ai – bánh gạo của người Campuchia. Những chiếc bánh này được làm từ bột gạo nặn thành những viên tròn nhỏ chỉ bằng bánh chay của Việt Nam. Điều đặc biệt khiến mon này hấp dẫn chính là nhân caramen đường thốt nốt bên trong, bên ngoài thì được phủ cơm dừa để trang trí.

Ẩm thực đường phố Campuchia rất hấp dẫn phải không nào? Hãy tới đây ngay và thường thức nhé.