Những điểm lưu ý khi xây nhà theo phong thủy
on 9th November 2016
| 770 views

Không gian sống hay ngôi nhà bạn gắn bó lâu dài chính là nguồn gốc của mọi sự cố gắng hay nỗ lực trong cuộc sống. Ngôi nhà cũng mang đến cho bạn nhiều cảm giác an tâm và yên lòng hơn khi bạn ở đó. Nhưng mấy ai biết được để có 1 ngôi nhà theo mang đợi hay ngôi nhà yên ổn thì ngay từ khi bạn xây dựng bạn cũng cần phải xem xét ngày đẹp hay những yếu tố phong thủy liên quan tới nó. Không gian sống và xây nhà là việc vô cùng trọng đại của đời người không chỉ mang lại tổ ấm gia đình mà nếu kết hợp phong thủy và cách trang trí đẹp nó sẽ là một điều tuyệt vời như mơ của bao người.

* Xem những hướng phong thủy đẹp khi làm nhà.

* Xem tuổi khi làm nhà đẹp nhất.

phong-thuy-nha-o-30032
Nhà đẹp theo phong thủy

 1. Kiểm tra địa khí trước của ngôi nhà.

Địa khí của ngôi nhà có vai trò vô cùng quan trọng quyết định sự nghiệp, công danh, sức khỏe và tài lộc của gia chủ. Nếu như không biết mà xây nhà trên mảnh đất có “xạ khí” tức là tử khí thì sẽ vô cùng nguy hiểm. Chính vì vậy trước khi xây nhà phải kiểm tra thật kỹ để hóa giải sát khí.

 2. Nên chọn đất trống ở hướng Nam.

Dù mảnh đất đó để không hoặc dùng để làm vườn hoa cũng đều đem lại những điều tốt cho mọi nhà. Nếu phía Nam của ngôi nhà đối diện với một vườn hoa thì càng tốt hơn nữa. Nó sẽ tạo ra một không gian thoáng mát để nghỉ ngơi cho nhà bạn và đặc biệt là cát lợi về mặt phong thủy đẹp cho ngôi nhà sau này.

3. Đất nghiêng, lún thì không lên xây nhà.

Quan niệm phong thủy cho rằng, một ngôi nhà đẹp trước tiên phải được xây dựng trên một mảnh đất bằng phẳng thứ nữa là phải nằm ở địa thế cao.

Nếu xây nhà trên mảnh đất nghiêng sẽ khiến gia chủ và các thành viên trong gia đình thường có cảm giác lo lắng, bất an, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Xét về mặt kỹ thuật xây dựng ngôi nhà trên thế đất bằng phẳng sẽ có khả năng chịu lực tốt và công trình sẽ có tuổi thọ lâu hơn. Điều này càng cần thiết hơn trong điều kiện khí hậu Việt Nam thường xuyên xảy ra thiên tai, bão lũ.

4. Không nên xây cầu thang xoắn ốc.

Nhiều người ưa thích chọn cầu thang xoắn ốc vì trông nó khá ấn tượng và phù hợp với cấu trúc và thiết kế của căn nhà.

Tuy nhiên, bạn cần biết là theo phong thủy, cầu thang xoắn ốc làm thất thoát tiền bạc, hao tài tán khí. Do đó, tốt nhất cầu thang nên được thiết kế có dạng uốn cong, liền mạch. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý không bố trí cầu thang ở vị trí đối diện với cửa chính.

5. Không trồng cây to trước nhà.

Có rất nhiều gia đình khi xây nhà muốn tận dụng cây to trước nhà để lấy bóng mát làm nơi vui chơi giải trí.

Tuy nhiên, điều này lại là một tối kỵ. Theo như cổ nhân nói, trước cửa nhà mà có cây to hay cột điện là một điềm dữ. Vì những cây cổ thụ thường gây khó khăn cho việc đi lại, nó còn chắn khi dương vào nhà và làm cho khí âm tích tụ trong nhà khó thoát ra được.

Ngoài ra trên thực tế, cây to trước cửa nhà cũng là cơ hội để cho kẻ xấu lợi dụng sự che chở của thân cây, cành lá, dễ quan sát và có thể trèo vào nhà gây nhiều phiền phức cũng như có thể mất trộm cho gia đình. Chính vì vậy khi xây nhà tốt nhất không để câu to trước cửa.

6. Tường bao nhà không để quá cao.

Tường bao quanh nhà ở xây quá cao không những làm hỏng bố cục nhà mà còn khiến cho người trong nhà có cảm giác như bị nhốt, sẽ dẫn đến nghèo túng.

Về thẩm mỹ, tường xây quá cao còn che mất cửa sổ, mái nhà và nóc nhà, tạo cảm giác bức bách, khó khăn trong việc lấy ánh sáng và thông gió.

Trên đây là những phong thủy cần và tránh khi bạn xây nhà bạn cũng nên kết hợp với xem boi tu vi và tu vi 2017 mới nhất trước khi xây dựng để xem bạn có hợp tuổi với việc xây nhà này hay không? Chúc các bạn có một không gian sống tuyệt vời!