Người sinh năm nào thì mang mệnh Thổ
on 25th Tháng Một 2018
| 2692 views

Cunghoangdao.com.vn cho biết mệnh Thổ là hiện thân của môi trường nuôi dưỡng, phát triển, là nơi sinh ký tử quy của muôn loài. Người mang mệnh Thổ thường có bản tính ôn hòa, bao dung, đáng tin cậy.

1. Người mệnh Thổ sinh năm nào

Người có tuổi trùng với những tuổi sau thì mang mệnh Thổ, cùng ngũ hành nạp âm mệnh Thổ tương ứng.

Bích Phượng Thổ: Canh Tý, Tân Sửu

Đại Trạch Thổ: Mậu Thân, Kỷ Dậu

Sa Trung Thổ: Bính Thìn, Đinh Tỵ

Lộ Bàng Thổ: Canh Ngọ, Tân Mùi

Thành Đầu Thổ: Mậu Dần, Kỷ Mão

Môi trường nuôi trồng

2. Sơ lược về các nạp âm của mệnh Thổ

Bích Phượng Thổ: dịch nghĩa là đất trên tường, Thổ gặp Thủy nên trở thành đất sét nên mới có tên gọi đó. Bích Phượng Thổ kín kẽ, hướng nội, nhưng bên ngoài lại không vững chắc; Cũng giống như khi xây nhà, muốn đắp tường cho chắc thì phải có cột nhà, những người này nếu muốn phát đạt thì phải có chỗ dựa vững chắc.

Đại Trạch Thổ: nghĩa là đất nền nhà. Đất này khí đã hạ, lướt qua vạn biến mà không màng, chỉ muốn lui về nghỉ ngơi vô tư lự; lại có thế cao, tuy bằng phẳng nhưng nhìn ra xa được mênh mông trời đất. Những người này phúc đức đầy đủ, lại có tấm lòng bao la, gánh vác được nhiều trọng trách.

Sa Trung Thổđất trong cát, là thế đất trôi dạt, nhiều khí dương mà thiếu khí âm, không thể ngưng tụ bền vững. Người ta thấy được những cồn cát rộng mênh  mông, bao la ngợp tầm mắt, thiên biến vạn hóa nhiều hình thù kì lạ; nhưng chỉ cần một trận gió thổi là cát bụi mịt mùng, tiêu điều. Những người này tâm can nhỏ bé, tuy có tầm nhìn rộng lớn nhưng không có nền móng vững chắc để làm nên đại sự.

Lộ Bàng Thổ: có nghĩa là đất trên đường. Nạp mệnh này không sợ mệnh Mộc, vì cây không thể mọc trên đường, trái lại nếu đứng cạnh Mộc thì vượng khí càng phát. Đất này sinh ra do hỏa vượng, nên rắn chắc. Những người mang nạp mệnh này chính trực, thẳng thắn, nhưng có phần cứng đầu, nóng nảy, do vậy mà nhiều khi không luận ra được tốt xấu, đúng sai, không biết được nên làm việc gì cho thuận lợi.

Thành Đầu Thổ: dịch nghĩa là đất trên thành, là thế đất cao ráo, vức chắc, lại có tính chất cản trở. Đất này không còn theo phương ngang, không phải là môi trường ươm trồng nuôi dưỡng. Đây là nơi vương tướng ngự, tầm vóng khác người, có thể nhìn ra bốn phương tám hướng. Những người này có sức vóc cao cường, đáng làm nên việc lớn, có điều tính tình khô khan, phải biết trân trọng những tấm chân tình cao quý.

3. Phong thủy cho người mệnh Thổ

Nói thêm, về mặt phong thủy, người mang ngũ hành nạp âm mệnh Thổ thích hợp với những loại đá phong thủy có màu sắc vàng, nâu đất, đỏ, hồng, tím. Những loại đá tương thích là thạch anh tóc vàng tinh khiết, mắt hổ nâu, mắt hổ đỏ, thạch anh hồng Madagascar, đá Charoite (đá mắt rồng)…

Vòng tay cho người mệnh Thổ

Theo http://mixi.vn