Năm 2016 nên treo tranh gì để gia tăng tài lộc
on 20th Tháng Một 2016
| 814 views

Ngày tết là lúc mọi người trang hoàng nhà cửa và sắm sửa những đồ vật với mục đích vưa làm cho ngôi nhà thêm lộng lẫy lại vừa mang lại may mắn cho gia chủ nhân dịp năm mới.
Cùng lich van nien 2016 tìm hiểu một số bức tranh treo tường mang lại may mắn theo phong thủy.

1. Tranh mẫu đơn
Tử xưa nay hoa mẫu đơn vẫn được coi là vua của các loài hoa bởi chúng mang vẻ đẹp quốc sắc thiên hương, vừa cao quý vừa đoan trang, với hương thơm nồng nàn, đồng thời lại có chủng loại phong phú nên loài cây này được biểu tượng cho cụ phồn vinh, hưng thịnh, phú quý, cát tường. Do vậy, xem tu vi tron doi thấy tranh mẫu đơn treo ở phòng khách được coi là bố cục phong thủy hoàn hảo.

tranh-phong-thuy

2. Tranh non nước
Tranh non nước là sự phản ánh của vẻ đẹp thiên nhiên. Vẻ đẹp thiên nhiên là thứ tồn tại khách quan, được nhào nặn bởi bàn tay tạo hóa. Con người thưởng thức tranh non nước, thường kết hợp với liên tưởng của bản thân về cuộc sống, cùng một ngọn núi hùng vĩ, một thác nước mềm mại nhưng đều có thể đem đến những cảm nhận về cái đẹp khác nhau. Theo tử vi 2016 thì tranh non nước thường thích hợp treo ở phòng khách, nhất là sau ghế sofa.

3. Tranh Cửu ngư quần hội
Tranh Cửu ngư quần hội miêu tả một đàn 9 con cá chép đang vui vẻ bơi lội. “Cửu” mang nghĩa vĩnh cửu, bền lâu; “ngư” có ý vạn sự như ý; cả bức tranh ngụ ý như ý cát tường. Hơn nữa, trong phong thủy, cá màu đỏ còn có thể vượng vận, cho nên treo một bức Cửu ngư quần hội có thể vượng vận khí của người trong gia đình.

4. Tranh hoa mai
Hoa Đào hoa Mai vốn là loài hoa được cắm trong ngày tết với ý nghĩa phồn vinh. Theo phong thủy hoa mai có 5 cánh, tượng trưng cho 5 vị thần cát tường: trường thọ, phú quý, hạnh phúc, đạo đức và sức khỏe. Hơn nữa, hoa mai là một trong 4 loài hoa quân tử, cũng là tượng trưng cho lý tưởng cao nhất của nhân cách con người. Trong nhà treo một bức tranh hoa mai là một điều cực kỳ may mắn.

5. Tranh Tam dương khai thái
“Dương” (con dê) cùng âm với “dương khí”, nên tranh Tam dương có ngụ ý chiêu gọi may mắn tới, treo trong nhà có thể đem đến vận may cho gia đình.

Một số lưu ý khi treo tranh trong nhà :
– Không nên treo tranh có màu sắc quá đậm hoặc quá nhiều màu đen, những tranh như thế này sẽ khiến tâm trạng nặng nề, dễ khiến con người thiếu kiên trì, bi quan, thiếu động lực.
– Không nên treo tranh có hình mãnh thú hung dữ, nếu không sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe người trong gia đình.
– Không nên treo nhiều hơn một bức tranh trừu tượng, bởi như vậy sẽ khiến tâm trạng phức tạp, tâm lý không ổn định.
– Độ cao khi treo tranh nên tham khảo theo chiều cao của chủ nhân. Vị trí trung tâm bức tranh nên cao hơn 10-25cm so với tầm nhìn của chủ nhà.
– Khoảng cách giữa các bức tranh nên để tầm 3-5cm.

Treo tranh vừa đẹp lại vừa có ý nghĩa phong thủy giúp gia đình luôn tươi mới và hưng vượng.