Mùng 1 kiêng gì để cả tháng gặp nhiều may mắn xua đuổi xui xẻo?
on 13th Tháng Bảy 2020
| 607 views

Mùng 1 kiêng gì, kiêng ăn, kiêng làm những gì là câu hỏi của rất nhiều người để ngày đầu tiên của tháng may mắn cũng như cả tháng thuận lợi. Nếu đây cũng là băn khoăn của bạn, hãy để Cunghoangdao bật mí cùng bạn ngay sau đây.

Mùng 1 kiêng gì để cả tháng may mắn?

Mùng 1 kiêng gì để cả tháng may mắn?
Mùng 1 kiêng gì để cả tháng may mắn?

Trong quan niệm phương Đông, ngày mùng 1 đầu tháng có ý nghĩa đặc biệt. Mọi người tin rằng ngày đầu tháng mà gặp may mắn, thuận lợi thì cả tháng cũng may mắn. Do vậy mà trong ngày đầu tháng, sẽ có những việc cần kiêng để tránh vận đen. Vậy mùng 1 kiêng gì?

Kiêng xuất tiền

Người ta tin rằng, ngay trong ngày mùng 1 đầu tháng đã xuất tiền sẽ mang đến vận xui cho gia chủ. Bởi lẽ, ngày mùng 1 đã xảy ra việc gì thì cả tháng sẽ lặp lại như vậy. Nếu mùng 1 đã xuất tiền thì cả tháng tiền của cứ “đội nón mà đi”. Đây là việc tối kỵ của người làm ăn nên luôn được kiêng trong dịp đầu tháng.

Tương tự như vậy, ngày mùng 1 cũng thường kiêng vay mượn, kiêng đòi nợ hay trả nợ. Vì làm vậy sẽ mang xui xẻo đến cho bản thân và người khác.

Kiêng cắt tóc

Quan niệm dân gian tin rằng mái tóc là dấu hiệu của sức khỏe là “áo giáp” vô hình bảo vệ bạn. Cắt tóc trong ngày này vừa không tốt cho sức khỏe, gây ốm đau, bệnh tật vừa gây tiêu hao tiền của. Do vậy cắt tóc trong ngày mùng 1 là việc phải kiêng để cả tháng may mắn, khỏe mạnh.

Xem thêm: Kiêng cắt tóc ngày xấu để tránh rước rủi ro

Kiêng thăm phụ nữ mới sinh con

Dân gian hay gọi là đi thăm “bà đẻ”. Người xưa tin rằng vào ngày mùng 1 mà đi thăm bà đẻ sẽ khiến bạn gặp nhiều xui xẻo, hao tổn tiền tài, sức khỏe. Nhất là với những người làm ăn lớn, nên tránh để hạn chế ảnh hưởng tới vận may trong công việc.

Kiêng ăn một số món

Mùng 1 kiêng gì để may mắn? Chắc chắn phải kiêng một số món ăn như thịt chó, thịt vịt, mực, xôi trắng… Người ta cho rằng ăn những món này trong ngày đầu tháng sẽ cản trở tài lộc. Chúng mang đến vận đen khiến người ăn mất tiền, mất của, việc không thành, bệnh tật dai dẳng.

Mùng 1 nên làm gì để có nhiều may mắn?

Bên cạnh những việc mùng 1 kiêng gì thì trong ngày này, bạn cũng nên thực hiện những việc để thu hút may mắn. Tiêu biểu như:

  • Thắp hương, đi lễ đền chùa cầu phúc…
  • Tắm nước hoa tươi, cắm hoa tươi trong nhà.
  • Mang theo những vật phong thủy phù hợp với mệnh của mình để thu hút may mắn. Ví dụ như mệnh Kim mang theo đất, mệnh Mộc mang muối, Thủy mang bạc, Hỏa mang gỗ, mệnh Thổ thì mang theo diêm hoặc bật lửa.
  • Ăn những món mang lại may mắn như xôi gấc, dưa hấu, lựu, đu đủ…

Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp câu hỏi mùng 1 kiêng gì để cả tháng gặp may. Đừng quên lưu lại những thông tin này và tham khảo thêm các bài viết về phong thủy dưới đây nhé:

Chim bay vào nhà báo điềm gì?

Bí ẩn về bùa ngải, sự thật về việc sử dụng bùa ngải