Lý do Chelsea bị thảm bại
on 12th Tháng Hai 2019
| 437 views

Từ chiến thắng Man City ty so bong da truc tuyen 2-0 ở lượt đi đến thất bại 0-6 ở lượt về là một chặng đường dài với Chelsea của HLV Maurizio Sarri. Sau cùng, điều gì đã diễn ra tại Etihad?

Ngay cả khi còn được điều hành bởi dòng tiền nhỏ giọt của Ken Bates, Chelsea cũng chưa từng thua tan nát đến vậy. Hàng loạt kỷ lục buồn đã được tạo ra sau trận thua vỡ mặt của Chelsea tại Etihad.

Đôi công với Man City tại Etihad là điều mà ngay cả Liverpool cũng chỉ dám làm với sự cẩn trọng cực lớn ở hàng phòng ngự. Vậy mà Chelsea với David Luiz-Antonio Rudiger ở trung tâm hàng phòng ngự đã táo tợn thực hiện. Chelsea là đã thua toàn diện trước Man City, cả từ giai đoạn nhập cuộc, đấu pháp chung tới cách triển khai.

Jorginho, nhân tố tối quan trọng trong cách sắp xếp của Chelsea đã không nhận được bất kỳ sự hỗ trợ nào trong suốt nửa hiệp 1. Sarri cũng khẳng định tham vọng của Chelsea là tổ chức pressing Man City ngay trên phần sân đối thủ, nhưng kế hoạch này đã đổ bể chỉ sau 3 phút kể từ bàn mở tỷ số của Sterling.

Và tới khi Jorginho bắt đầu tìm được bóng để liên lạc với những nhân tố xung quanh mình, kết quả bóng đá đã là 3-0. Trong phòng họp báo sau trận, Maurizio Sarri thừa nhận rằng Chelsea “đã mắc quá nhiều lỗi” trong khi Man City đã “chơi quá tốt”.

Lý do Chelsea bị thảm bại
Lý do Chelsea bị thảm bại

Nhà cầm quân người Italy là vậy. Ông không cố gắng tạo ra một cuộc khẩu chiến nào đó trong phòng họp báo để che lấp đi những khiếm khuyết của bản thân như Jose Mourinho, trở thành một nhà truyền giáo bóng đá như Pep Guardiola hay cười đùa phá băng không khí như Juergen Klopp.

Theo báo thể thao sau cùng Sarri nói rằng việc ông còn ngồi trên ghế HLV vào trận tới hay không phụ thuộc vào ban lãnh đạo CLB với nhiều hơn một nụ cười. Những câu trả lời ngây thơ cùng thái độ chân chất như thế không hiếm trong suốt 7 tháng Sarri nắm quyền tại Chelsea tới giờ.

Sarri có gì nói nấy. Ông tới từ Italy, lớn lên từ một gia đình theo nghề thợ thuyền, đam mê thơ, từng có thời gian làm nhân viên ngân hàng trước khi bỏ việc để tập trung hết sức cho công việc HLV bóng đá dù chỉ là ở những đội bóng cấp tỉnh.

"Những thông tin thể thao ở trên hoàn toàn là miễn phí. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất"