Judo là gì? Đặc điểm nổi bật của môn võ này ra sao
on 27th Tháng Năm 2022
| 347 views

Judo là gì? Đặc điểm nổi bật của môn võ Judo ra sao? nếu bạn đang có những thắc mắc này hãy cùng theo dõi hết bài viết của tin thể thao dưới đây nhé.

Tìm hiểu môn Judo là gì?

Judo là gì? Đặc điểm nổi bật của môn võ này ra sao

Judo được xem là một môn thi đấu thể thao vô cùng thú vị tại đất nước Nhật Bản, được sáng lập bởi giáo sư môn thể chất có tên là Kano Jigoro (1860-1938) vào năm 1882, ông dựa trên nền tảng của môn võ cổ truyền là Jujitsu (Nhu thuật) của nước Nhật Bản.

Trong Judo, các đòn tấn công đối phương thường là đòn đè, quật ngã, siết cổ và khóa chặt tay chân. Judo còn có những kỹ thuật khác như vật lộn trên mặt đất khác vào được áp dụng trong thi đấu khá phổ biến, với  các đòn chém, đòn đâm đến từ tay và chân để phòng thủ tự vệ.

Vào năm 1964, môn võ thuật Judo đã được đưa vào trở thành một môn thi đấu thể thao trong thế vận hội Olympic. Nghe có vẻ nó rất đáng sợ, nhưng Judo luôn nhấn mạnh về sự an toàn và mang đến sự thoải mái cho những người học võ, nên nó phù hợp với mọi lứa tuổi, mọi tầng lớp nhân dân ở trong xã hội và ngay cả đến người tàn tật có đam mê cũng có thể theo học và thực hành các động tác của môn thể thao này một cách dễ dàng ở khắp nơi trên thế giới, không chỉ gói gọn ở đất nước Nhật Bản.

Bạn là người yêu thích môn thể thao vua không thể bỏ lỡ những trận đấu đỉnh cao, chúng tôi mang đến thêm cho bạn lịch thi đấu bóng đá World Cup 2022 mới nhất, giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh.

Đặc điểm nổi bật của môn võ Judo là gì

Judo hướng đến sự năng động

Những người tập môn võ Judo cần phải có đầy đủ sức khỏe và tinh thần tốt nhất thì mới có thể theo học bộ môn thể thao này. Những tư thế đứng cùng các động tác nâng người đối thủ, quật ngã hay ghìm khống chế đối phương sẽ mang đến sự năng động cho người tập luyện.

Võ thuật Judo mang trong mình sự đơn giản

Trong võ thuật Judo bao gồm những kỹ thuật có sự kết hợp giữa tinh hoa của các môn võ khác được phát triển bởi các chiến binh huyền thoại samurai. Sau này, một vị võ sư tên là Kano Jigoro đã sáng lập dựa trên nguyên tắc kế thừa những gì đã có và rút gọn lại. Do đó, các kỹ thuật của bộ môn thể thao Judo khá đơn giản và an toàn nó không phân biệt bất kỳ đối tượng tập luyện nào cả hay thuộc tầng lớp xã hội nào.

Nguyên tắc cơ bản trong Judo chính là sự dịu dàng

Tuy nghe có vẻ hơi vô lý nhưng điều này thật sự hoàn toàn có cơ sở. Ngày từ cái tên gọi của bộ môn này đã được ghép bởi 2 ký tự là từ “Ju” mang ý nghĩa là sự nhẹ nhàng còn “do” có nghĩa là cahcs. Do đó, nguyên tắc hoạt động của môn võ này có đặc điểm là sự dịu dàng êm ái.

Vừa rèn luyện thể chất, đạo đức vừa nâng cao trí tuệ cùng Judo

Judo không chỉ là một môn võ mạnh mẽ mà còn là một môn giáo dục thể chất, trí tuệ, đạo đức con người. Các võ sinh khi theo học môn võ này sẽ được học các nguyên tắc về cách sống và đạo đức trong xã hội. Không đơn thuần là một môn võ, Judo là cả một hệ thống di sản, văn hóa và truyền thống rất riêng biệt.

Chúng tôi mang đến lịch thi đấu bóng đá mới nhất giúp những khán giải yêu mến thể thao nắm bắt và theo dõi những trận đấu hay nhất hôm nay và rạng sáng mai.

Hệ thống cấp bậc trong môn võ Judo

Đối với môn võ Judo, luôn đòi hỏi người học phải có thời gian luyện tập dài và phải chăm chỉ. Trong môn võ judo, được chi làm 10 cấp bậc theo các màu sắc đai khác nhau như sau:

Cấp 6 là đai trắng

Cấp 5 là đai vàng

Cấp 4 là đai cam

Cấp 3 là đai xanh lá cây

Cấp 2 là đai xanh lam

Cấp 1 là đai nâu

Từ 1 đẳng đến 5 đẳng đai sẽ có các vạch màu trắng

Từ 6 đẳng đến 8 đẳng đai sẽ có các đoạn đỏ và trắng

Từ 9 đẳng đến 10 đẳng đai sẽ là màu đỏ

Trên đây là những giải đáp Judo là gì và những đặc điểm nổi bật của môn võ này được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn đọc.

>>> Xem thêm: Asian Cup là gì?

"Những thông tin thể thao ở trên hoàn toàn là miễn phí. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất"