Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Mỹ đầy đủ chuẩn xác nhất
on 29th Tháng Mười 2022
| 249 views

Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Mỹ đơn giản chuẩn xác nhất. “Giấc mơ Mỹ” là giấc mơ của hàng triệu người trên thế giới bất kể tuổi tác. Tuy nhiên, để đặt chân đến nước Mỹ thì bạn cần phải vượt qua thử thách đầu tiên, khiến nhiều người e ngại nhất là xin visa. Theo dõi bài viết dưới đây cùng Cunghoangdao.com.vn để biết cần chuẩn bị những gì. 

Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Mỹ đầy đủ chuẩn xác nhất
Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Mỹ đầy đủ chuẩn xác nhất

1. Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Mỹ chi tiết chuẩn xác nhất

BƯỚC 1: ĐIỀN ĐƠN DS-160

Hoàn tất Mẫu Đơn xin Thị Thực Không Định cư Điện tử (DS-160) theo đường link dưới đây:

https://ceac.state.gov/genniv/

BƯỚC 2: THANH TOÁN LỆ PHÍ XÉT ĐƠN XIN THỊ THỰC

Để đặt được lịch hẹn phỏng vấn Visa du lịch Mỹ (diện B1/B2) trước hết mỗi đương đơn phải thanh toán lệ phí xin thị thực. Phí cho diện B1/B2 hiện là 160 USD tuy nhiên bạn phải đóng bằng tiền Việt Nam đồng nhé và thêm một lưu ý nho nhỏ là lệ phí xét đơn xin thị thực không thể hoàn trả cũng như không thể chuyển nhượng cho một người khác.

  • Đầu tiên bạn sẽ tạo 1 Account tại đường link sau đây:

https://cgifederal.secure.force.com/?language=English&country=Vietnam

  • Sau khi điền đầy đủ thông tin bạn hãy in Application Fee Deposit Slip ra, kèm theo tờ xác nhận đơn DS-160 để ra ngân hàng đóng phí.

BƯỚC 3: TIẾN HÀNH PHỎNG VẤN TRỰC TIẾP

Đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ vào ngày và thời gian bạn phỏng vấn xin Thị thực lưu ý bạn nhớ đến trước 30 phút theo như lịch hẹn nhé, đi trễ đương đơn sẽ bị điểm trừ đấy.

Thuê cục phát wifi đi châu Âu, châu Mỹ hay bất cứ quốc gia nào bạn đến để đảm bảo kết nối ổn định, thỏa sức lướt web, tìm đường, tìm quán ăn nhé.

2. Thời gian xin visa Mỹ

Để xác định thời gian xin visa đi Mỹ mất bao lâu, chúng ta cần xét tới 4 khoảng thời gian như sau:

  • Giai đoạn chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn: Đây là giai đoạn bạn tự mình chuẩn bị và nhanh hay chậm phụ thuộc vào tốc độ hoàn thiện hồ sơ của mình.
  • Giai đoạn khai form điện tử DS – 160, đặt lịch hẹn online và lịch phỏng vấn: Thời gian này cũng phụ thuộc vào lịch hẹn mà bạn đặt. Bạn nên nhớ rằng vào mùa cao điểm, khoảng cách từ ngày đặt hẹn online đến ngày được hẹn là 1 tháng.
  • Giai đoạn từ khi phỏng vấn: nếu bạn được gọi lên phỏng vấn và phỏng vấn thành công, bạn sẽ được giữ lại hộ chiếu và chỉ cần đợi khoảng 2 – 3 ngày là đã có được visa trong tay.
  • Giai đoạn nhận kết quả:

2 ngày làm việc nếu Nhận tại bưu cục và Chuyển phát tận nhà tới địa chỉ nội thành thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội;

3-5 ngày làm việc nếu Nhận tại bưu cục và Chuyển phát tận nhà tới địa chỉ tại các tỉnh/thành khác.

6 giờ tính từ thời điểm Đại sứ quán/Lãnh sự quán giao hộ chiếu/giấy tờ cho công ty chuyển phát nếu chuyển phát Hỏa tốc đến địa chỉ nội thành tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Sau khi hoàn tất hồ sơ xin visa hãy chuẩn bị hành lý cùng với một vài sim du lịch quốc tế để dù ở Mỹ cũng không bị gián đoạn liên lạc với gia đình, bạn bè, đối tác.