Hướng dẫn bài trí tủ quần áo trong phong thủy để tránh rước họa vào thân
on 20th Tháng Mười Hai 2016
| 888 views

Muốn biết gia đình bạn đã bài trí tủ quần áo đúng cách, đúng phong thủy chưa thì hãy xem tu vi nam 2017 bài viết về phong thủy cho tủ quần áo này để bạn biết cách kê lại tủ quần áo nhà bạn, nó không những tránh được họa mà ngược lại còn đem lại tài vận, hưng vượng cho gia chủ.

bay-tu-quan-ao-nhu-the-nao-de-tranh-ruoc-hoa-vao-than1

  1. Kiêng kỵ cần biết về phong thủy tủ quần áo
  2. * Không tận dụng tủ quần áo chứa đồ cũ

    Tủ quần áo là để chứa quần áo chứ không nên tận dụng chứa đồ cũ nhé các bà nội trợ hay những đức ông chồng lười biếng. Dù phòng ngủ có rộng đến mấy, chúng ta vẫn nên quy hoạch rõ ràng, đâu là tủ để đồ, tủ đựng giày, tủ cất mũ.

    Vì sao ư, vì tủ quần áo bản thân đã “ngốn” nhiều không gian trong phòng, đóng tủ to để tiết kiệm diện tích thật ra là vô tình “nhốt” khí bẩn, khí tù đọng lại trong phòng, khiến cơ thể chúng ta hấp thụ trường khí bất lợi cho sức khỏe.

    xem ngay cho biết cũng nên chú ý tránh lắp gương ngoài trên bề mặt tủ đựng đồ (chứa mũ, sách vở) vì những loại tủ này hay để gần cửa ra vào. Khi mở cửa, gia chủ dễ bị giật mình sợ hãi, gây ra ảnh hưởng tâm lý không tốt về lâu về dài.

* Tủ quần áo nên để vào góc ít sáng trong phòng

Có thể để tủ quần áo vào bất cứ vị trí nào trong phòng ngủ nhưng hạn chế tối đa việc kê đặt nó ở chỗ quá sáng hoặc trung tâm căn phòng. Tránh đặt ở cạnh sửa sổ, sát cửa ra vào, vì đó là những chỗ nhiều ánh sáng, tủ vừa to vừa cao sẽ cản nắng, đồng thời chặn luồng khí lưu thông, nghĩa là để tà khí lại, “đuổi” trường khí tốt ra đi.

Tốt nhất nên để tủ quần áo vào góc tường ít sáng mà vẫn thuận tiện để sử dụng nhất. Tránh khảm hoặc trang trí những vật quá lấp lánh, chứa quá nhiều kim loại hoặc thủy tinh trên bề mặt tủ để hạn chế chiếu, xạ trường khí xấu vào cơ thể người khi đi ngủ.

 

* Tủ quần áo có lắp gương bên ngoài tối kỵ để đối diện với giường ngủ

Các cửa hàng đồ gỗ gia dụng hiện nay đều có thể dễ dàng lắp gương kèm vào tủ quần áo. Có gương ngắn, nhưng cũng có gương dài, rộng bản giúp các chị em phụ nữ thỏa mãn đam mê “ngắm vuốt”.

Các chuyên gia phong thủy cho biết, trong phòng ngủ, kệ đầu giường tốt nhất nên kê đặt ở vị trí Bạch hổ, góc bên phải đầu giường. Vì Bạch hổ là vị trí thuộc dương, còn kệ đầu giường có tính âm, âm dương hòa hợp mới đem lại cát lành cho gia chủ, người sinh hoạt trong nhà.

Với tủ quần áo có lắp gương bên ngoài, cần hạn chế tối đa gương chiếu thẳng vào giường ngủ, dễ khiến gia chủ bất an về tinh thần. Chiếc gương này cũng kiêng đặt đối diện với cửa sổ phòng, cửa chính ra vào, tránh làm lệch hướng ánh sáng chiếu vào nhà, rối loạn trường khí, cũng khiến con người mệt mỏi, ốm yếu lâu dài.

Đặt ở vị trí nào trong phòng, cũng nên lưu ý rằng, tủ quần áo cần kê cách giường một khoảng tối thiếu là nửa mét, hạn chế kê đặt quá gần khiến người nằm ngủ cảm giác bị đè nén, thiếu khí, ngột ngạt.

Để đảm bảo hài hòa phong thủy phòng ngủ, ta nên kê một món đồ có chiều cao nhỉnh hơn hẳn chiếc kệ đầu giường vào đúng góc bên trái – vị trí Thanh long, và món đồ hợp lý nhất để kê đặt chính là chiếc tủ quần áo! Khi đó, chiếc tủ chứa dương khí, át chế được tính âm của kệ đầu giường, giúp hài hòa dương khí trong phòng, làm nhân đinh hưng vượng, tài vận hanh thông.

 

bay-tu-quan-ao-nhu-the-nao-de-tranh-ruoc-hoa-vao-than2

  1. Kiến thức phong thủy cần biết về tủ quần áo

* Kê đặt tủ quần áo tốt nhất ở hướng chính Tây hoặc chính Bắc

Xem bói vị trí tốt nhất để kê đặt quần áo là phương Thanh Long hướng chính Tây hoặc chính Bắc, khéo léo để ngăn kéo, cửa tủ hướng về phía Đông hoặc phía Nam. Có như vậy gió và nắng từ phương Đông, phương Nam thổi đến mới ùa vào gian phòng và lưu giữ lại lâu dài.

Đây chính là cách thiết kế tiện dụng giúp người sử dụng tủ luôn thấy ấm áp, hạnh phúc, thoải mái năng động, tính tình hòa nhã. Đặc biệt nếu ai chưa lập gia đình, đang đơn côi, cách kê đặt này lại càng chiêu vận đào hoa.

* Nên chọn tủ quần áo sáng màu

Tủ quần áo chớ nên chọn màu quá sẫm, dù là tủ gỗ, tủ nhựa hay tủ vải. Nếu kê đặt đúng phương vị cát lành – hướng chính Bắc, nên chọn tủ màu sáng, nhạt để hạn chế tầm nhìn, tạo điểm mù do màu tối quá mạnh. Nếu quá yêu thích tông màu trầm nên chú ý để cả gian phòng không rơi vào tình trạng màu quá sẫm, nên để rèm cửa hoặc đèn trần vừa phải tạo cảm giác an ổn, an thần, dễ ngủ,

* Kích cỡ tủ quần áo nên tỉ lệ thuận với diện tích phòng ngủ

Phòng ngủ càng to thì tủ quần áo càng nên rộng rãi, ngược lại, phòng ngủ nhỏ, tủ quần áo cũng chỉ nên vừa phải. Tuy nhiên, to hay nhỏ nên căn cứ vào chiều cao và diện tích căn phòng.

Người có chuyên môn phong thủy không mấy ai lạ lẫm với việc ví von cả căn phòng ngủ là minh đường, còn tủ quần áo một ngọn núi, núi cần làm nền cho minh đường, giúp minh đường sáng rọi.

Nếu xảy ra sự bất hợp lý, phòng nhỏ tủ to hoặc tủ chứa đồ lọt thỏm trong không gian to rộng thì trong căn nhà, gian phòng đó sẽ xảy ra sự mất cân bằng nghiêm trọng giữa nam và nữ, cực kỳ bất lợi cho tình cảm vợ chồng.

 

* Tủ tường nên chú ý chọn ngày ốp cánh

Đừng quá sơ ý mà ốp cánh hoặc thi công tạo tủ tường vào ngày tùy tiện, không xem lịch trước. Cần tránh ngày đại kỵ, chọn ngày hoàng đạo để thi công và lắp tủ. Tối kỵ lắp tủ tường hướng Ngũ hoàng đại sát và hướng Nhị hắc để xua đuổi tà khí, hung hại cho gia đình.

Chúc bạn thành công và may mắn!