Giải mã bí ẩn ‘thần trùng’ và những trò lừa bịp quanh nó
on 2nd Tháng Tư 2018
| 2282 views

Trong thế giới tâm linh huyền bí người ta thường nhắc đến cụm từ ” Thần Trùng” và cho đến nay người ta vẫn chưa có sự lý giải cụ thể cho hiện tượng này. 

Thần trùng hay còn gọi là “Trùng tang liên táng” là hiện tượng trong vòng một thời gian ngắn sau khi có người chết, gia đình đó liên tục phải mai táng những người thân khác trong gia đình.

Theo phong thủy lưu truyền trong dân gian thì Thần trùng là một con vật giống như lòai chim có cái mỏ màu đỏ. Thần trùng thường xâm nhập vào những ngôi mộ mới để bắt linh hồn của người mới chết, khi những linh hồn này chưa về Âm phủ mà còn quẩn quanh bên mồ trong thời gian bảy tuần.

Thần trùng tra tấn đánh đập linh hồn vào lúc đêm khuya buộc hồn ma phải khai ra tên tuổi của cha, mẹ, con cái…để Thần sẽ bắt hồn của các người đó trong khỏang thời gian mà người thân của người chết còn đang chịu tang vì vậy dân gian gọi là bị Trùng bắt, có thể nói nôm na là chết trùng ( tang trùng lên tang). Đó cũng là lý do vì sao người ta thường nghe tiếng khóc kêu cha ơi, mẹ ơi văng vẳng đêm khuya như gần như xa ở những nghĩa địa có các ngôi mộ mới

Thực tế cho thấy, trong xã hội công nghệ hiện đại như ngày nay thì những quan niệm về “trùng tang liên táng” ăn sâu vào tiềm thức của người dân từ bao đời nay. Có những gia đình tuy phạm trùng tang nhưng vẫn yên ổn, cũng có những gia đình không phạm trùng tang lại xảy ra nhiều việc không hay sau cái chết của người thân.