Đầu tháng nên ăn gì cho may mắn, tài lộc bao phủ cả tháng
on 14th July 2020
| 938 views

Đầu tháng nên ăn gì cho may mắn, thu hút tài lộc cho cả tháng là câu hỏi của rất nhiều người vì quan niệm ngày đầu tháng sẽ quyết định vận may của tháng đó. Cùng Cunghoangdao điểm danh những món “ăn lấy may” trong ngày mùng 1 nhé.

Đầu tháng nên ăn gì cho may mắn, tài lộc bao phủ?

Đầu tháng nên ăn gì cho may mắn, tài lộc bao phủ?
Đầu tháng nên ăn gì cho may mắn, tài lộc bao phủ?

Ông cha ta quan niệm “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, nhất là trong ngày mùng 1 đầu tháng. Trong này, bên cạnh việc kiêng xuất tiền, kiên thăm bà đẻ… thì các cụ cũng rất chú trọng đến các món ăn. Dân gia cho rằng những thực phẩm có màu đỏ ăn trong ngày này sẽ mang đến may mắn. Bởi vậy mà để thu hút may mắn, thì chắc chắn không thể bỏ qua những món này:

Xôi gấc

Đầu tháng nên ăn gì cho may mắn? Chắc chắn không thể thiếu xôi gấc. Xôi gốc có sắc đỏ tươi đặc trưng không chỉ thơm ngon mà còn tượng trưng cho may mắn, vận đỏ và tài lộc cho gia chủ. Rất nhiều người lựa chọn ăn xôi gấc trong ngày mùng 1 để lấy may cho cả tháng. Đây cũng là món ăn được nhiều gia đình lựa chọn để thắp hương trong ngày mùng 1.

Thịt gà

Thịt gà cũng là món ăn nằm trong danh sách “đầu tháng nên ăn gì cho may mắn”. Món ăn này có sắc vàng óng tượng trưng cho giàu sang phú quý, là màu sắc của tiền tài và quyền lực. Do vậy, người ta tin rằng ăn thịt gà ngày đầu tháng sẽ mang đến nhiều may mắn. Nhất là món thịt gà luộc, rất phổ biến trong những ngày này.

Canh mướp đắng

Mướp đắng hay còn gọi là khổ qua là thực phẩm giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Nhiều người thấy khó hiểu tại sao lại ăn món này trong ngày mùng 1 vì khổ qua có vị đắng rất khó ăn. Thực tế chính nhờ vị đắng này mà khổ qua được coi là món ăn “xả xui” nổi tiếng. Người dân dùng món này để tiễn đi cái “khổ”, giữ lại may mắn, vui vẻ, tài lộc.

Canh mướp đắng nhồi thịt cũng tượng trưng cho sự hy vọng vào những điều may mắn, tốt đẹp phía trước. Đi qua khổ đau, niềm vui, hạnh phúc sẽ ở lại cùng bạn.

Trái cây có màu đỏ

Như dưa hấu, thanh long đỏ, quả hồng… Là những trái cây mà bạn nên dùng trong ngày này. Sắc đỏ của chúng mang đến điềm lành, vận đỏ cùng may mắn, tài lộc cho gia đình bạn.

Một số loại thực phẩm nên tránh trong ngày mùng 1

Đầu tháng nên tránh ăn gì để không bị “dông” cả tháng? Tránh những thực phẩm sau:

  • Mực: Dân gian có câu “đen như mực”, nên rất ít người ăn mực trong ngày đầu tháng. Ăn mực trong ngày này sẽ khiến bạn mất đi may mắn, gặp nhiều xui xẻo và bất lợi trong tháng mới.
  • Thịt vịt, thịt chó: Tương tự như mực, thịt vịt và thịt chó cũng nên tránh trong ngày mùng 1. Ăn hai món này sẽ khiến xui xẻo, vận đen đeo bám bạn suốt tháng.
  • Trứng vịt lộn: Đây cũng là món phải tránh trong ngày mùng 1.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho bạn câu hỏi đầu tháng nên ăn gì cho may mắn. Hãy lưu lại những món này để có cả tháng may mắn thuận lợi. Và đừng quên tham khảo những bài viết về tâm linh ngay sau đây:

Những sai lầm khi đặt bàn thờ khiến tiền bạc đội nón ra đi

Kiêng cắt tóc ngày xấu để tránh rước rủi ro