Cảnh giác hàng dởm khi mua đá phong thủy
on 28th December 2017
| 2550 views

Cunghoangdao.com.vn cho biết năm mới là thời điểm mọi người du xuân đón Tết, ai cũng mong muốn sức khỏe, tài lộc, bình an… Vì thế đá phong thủy đã được nhiều người lựa chọn trong dịp này. Họ không chỉ cầu cho bản thân mà còn chúc phúc tới người thân và bạn bè.

Tuy nhiên nếu không có kiến thức nhất định về các loại đá, bạn sẽ dễ mua phải đá giả, đá nhân tạo không có chút tác dụng phong thủy nào, hay mua các vật phẩm phong thủy không hợp với mình cũng mang lại những tác dụng không mong muốn. Bài viết này Mixi sẽ giúp bạn tránh một số sai lầm thường thấy khi chọn mua đá phong thủy dịp Tết.

Cảnh giác hàng dởm khi mua đá phong thủy, tiền mất tật mang

Tỳ hưu bị khoan ở mông tiền tài sẽ bị thất thoát

Cảnh giác với Tỳ hưu bị khoan ở mông

Tỳ hưu là linh vật phong thủy hàng đầu để cầu tài lộc và trừ tà, bảo vệ cho chủ nhân. Tỳ hưu có miệng rộng, mông to, thích ăn vàng bạc nhưng nó không có hậu môn nên tiền tài chỉ có vào mà không có ra. Vì thế, nhiều người chọn mua tỳ hưu để mong cầu một năm mới tài lộc dồi dào, gia đình sung túc.

Khi mua bạn nên để ý, tuyệt đối không chọn những ông tỳ hưu đã bị khoan lỗ ở mông, tài lộc sẽ bị thất thoát, hầu như không có tác dụng nữa. Loại tỳ hưu này có nguồn gốc từ Trung Quốc, chế tác từ đá kém chất lượng hoặc bột đá, đá giả.

Mua vòng tay phong thủy

Khi đi lễ ở chùa hoặc tới một số điểm thăm quan dịp Tết, bạn sẽ gặp nhiều gian hàng bày bán các loại vòng tay đá phong thủy với màu sắc và kiểu dáng hết sức phong phú, bắt mắt. Tuy vậy bạn không nên để sự hấp dẫn của nó đánh lừa, những chiếc vòng tay đó chỉ có giá vài chục nghìn nên đều là đá dởm, kém chất lượng.

Cảnh giác hàng dởm khi mua đá phong thủy, tiền mất tật mang

Vòng tay giả

Hay gặp nhất là những chiếc vòng tay mà người bán quảng cáo là đá mắt mèo, có độ đồng màu cao, có sọc sáng trông giống với ánh mắt mèo. Thực tế đây không phải đá tự nhiên mà chỉ là nhựa màu gia công để làm giả đá. Ngoài ra còn nhiều chiếc vòng đủ màu sắc làm từ thủy tinh, pha lê, nhựa. Có một điểm dễ nhận biết là chúng có khối lượng khá nhẹ.

Mua đá phong thủy hóa giải sao xấu

Hàng năm sẽ có một số tuổi nhất định bị sao xâu chiếu mạng như Thái Bạch, Kế Đô, La Hầu… Giải pháp được các chuyên gia phong thủy đưa ra và được nhiều người tin tưởng là mang theo bên mình đá phong thủy tự nhiên có năng lượng tốt để hóa giải hung sát.

Trong đó các loại đá thạch anh khá phổ biến: thạch anh đen, thạch anh vàng, thạch anh trắng, thạch anh khói… Thạch anh rất dễ kiếm nhưng lại khó phân biệt thật giả đối với người bình thường không có kiến thức về đá. Đặc biệt vòng tay đá thạch anh đen bị làm giả nhiều nhất vì đây là loại đá hiếm, thường sản xuất với số lượng hạn chế nên trên thị trường phổ thông khá ít gặp.

Một số cửa hàng trang sức phong thủy thiếu lương tâm thường trộn đá núi lửa (obsidian đen) làm giả đá thạch anh đen rồi bán với giá cao. Có một cách để bạn phân biệt đá núi lửa với đá thạch anh đen mà chỉ cần bạn tinh ý một chút. Đá núi lửa thì màu đen kịt, khi lấy đèn soi vào thì không xuyên sáng được còn đá thạch anh đen xịn khi soi đèn sẽ có độ trong và vết rạn bên trong đá.

Cảnh giác hàng dởm khi mua đá phong thủy, tiền mất tật mang

Vòng thạch anh đen giả làm từ đá núi lửa obsidian

Mua quả cầu phong thủy

Đặt quả cầu phong thủy trong nhà, tại nơi làm việc giúp cân bằng năng lượng, giải trừ các luồng khí xấu, giúp cơ thể thoải mái, giảm stress. Dịp Tết cũng có nhiều người mua quả cầu phong thủy hợp với mệnh của bản thân để mong cầu nhiều lợi ích. Quả cầu phong thủy cũng bị làm giả tương đối nhiều. Nếu là đá tự nhiên thì nó sẽ không bao giờ hoàn hảo 100%. Đặc biệt với những quả cầu với đường kính lên tới vài chục cm thì không thể tránh khỏi có tì vết. Những quả cầu phong thủy từ đá tự nhiên đều có những vết rạn, tạp chất, quả cầu nào sạch sẽ không chút tì vết thì hầu hết là hàng giả.

Hy vọng những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn tìm được sản phẩm đá phong thủy chất lượng, phù hợp với bản thân.

Theo http://mixi.vn