Buffon, Nedved và hai thương vụ để đời
on 27th Tháng Tám 2019
| 375 views

Ngày này 18 năm về trước, bộ đôi Gianluigi Buffon và Pavel Nedved chính thức có màn ra mắt Serie A cho CLB Juventus.

Đầu tiên, Juventus chính thức nói lời chia tay HLV Carlo Ancelotti để mời lại ‘người cũ’ Marcello Lippi, HLV gần nhất đưa Juventus lên ngôi vô địch UEFA Champions League tính đến ngày hôm nay kể cả kết quả bóng đá đức đang cao trào.

Juventus trải qua giai đoạn đầu thế kỷ 21 với chiều hướng đi xuống. Đội bóng thành Turin để rơi 2 chức vô địch Serie A 1999/2000 và 2000/2001 vào tay những đội bóng thành Rome (Lazio và AS Roma).

Có thể nhiều CĐV Bianconeri sẽ tiếc nuối bởi Carlo Ancelotti rời đi đến AC Milan và Real Madrid đều đem về cho 2 CLB lớn này chiếc cúp C1 danh giá, thứ mà Juventus vẫn đang miệt mài tìm kiếm cả vị trí trên bảng xếp hạng bóng đá ý.  Trước tình cảnh nguy cấp đó, mùa hè năm 2001, “Lão bà” quyết tâm thực hiện một sự thay máu mạnh mẽ, từ thượng tầng xuống hạ tầng.

Ở dưới hạ tầng, “Lão bà” cũng nói lời chia tay với rất nhiều cái tên có ‘số má’ như Edwin Van der Sar, Zinedine Zidane hay Filippo Inzaghi. Ông đưa về sân Delle Alpi (sân cũ của Juventus) những Lilian Thuram, Gianluigi Buffon và Pavel Nedved.

Buffon, Nedved và hai thương vụ để đời
Buffon, Nedved và hai thương vụ để đời

Gigi (biệt danh của Buffon) trở thành một phần lịch sử của Juventus với 17 năm cống hiến (2001 – 2018), được các CĐV Bà đầm già yêu mến không chỉ vì tài năng mà còn bởi lòng trung thành khi anh không rời đội bóng dù bị đánh rớt hạng xuống Serie B năm 2006.

Gianluigi Buffon gia nhập Bianconeri với mức phí chuyển nhượng 51 triệu euro, kỷ lục vào thời điểm đó dành cho một thủ môn. Đã từng có người nghi ngờ và thậm chí nhận xét Moggi ‘bị điên’ khi bỏ ra chừng đó tiền mua một người gác đền.

Về sau Nedved cũng như Gianluigi Buffon, chấp nhận cùng Juventus xuống chơi tại Serie B khi bị rớt hạng vào hè 2006. Đến năm 2009, cầu thủ tóc vàng dù nhận được lời mời gọi của Inter Milan nhưng đã quyết định treo giày trong màu áo Bianconeri vì không muốn đầu quân cho đại kình địch.

Kết quả Nedved không còn đường quay về Lazio bởi nếu những bức ảnh đó đến tay nhóm Ultras CLB thành Rome, mọi chuyện sẽ rất khó lường.